Sự kiện: Bão số 6

Ngày 3/10, các sân bay, nhà ga sẽ hoạt động trở lại

TP - Chiều 1/10, VNA cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6 nên sân bay Đà Nẵng, sân bay Huế đã đóng cửa. VNA sẵn sàng phương án thực hiện các chuyến bay khẩn cấp phục vụ công tác cứu trợ hậu bão số 6.

Dự kiến 2/10, VNA sẽ triển khai bố trí tăng chuyến bay. Sáng 1/10, VNA chính thức phát động tập thể cán bộ tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

Từ ngày 30/9 đến 1/10, VNA đã huỷ hàng loạt các chuyến bay nội địa. Riêng trong ngày 30/9, có gần 50 chuyến bay tới các khu vực miền Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bị huỷ.

Trong khi đó, trên các đường bay quốc tế, VNA vẫn khai thác ổn định theo lịch bay thường lệ. Pacific Airlines 2 ngày qua cũng hủy 10 chuyến bay nội địa và quốc tế.

Các chuyến bay từ Hà Nội-TP HCM và ngược lại của VNA cũng phải bay vòng tránh bão (hủy các chuyến sáng và trưa, các chuyến bay từ Hà Nội đi TPHCM có giờ bay từ 14 giờ đến 21 giờ 30 phút vẫn bay bình thường).

Hành khách đã đặt chỗ và mua vé trên các chuyến bay bị hủy trên sẽ được chuyển đổi hành trình bay, đổi ngày bay theo nhu cầu mà không phải trả thêm bất kỳ khoản lệ phí nào và có thể liên hệ ngay với các phòng vé và đại lý của VNA trên toàn quốc để được hướng dẫn chi tiết. Địa chỉ liên hệ của VNA tại các thành phố chính của Việt Nam:

- Hà Nội: Phòng vé số 1 Quang Trung - ĐT: 04.8320320.

- Đà Nẵng: Phòng vé số 35 Trần Phú - ĐT: 0511.811111.

-TPHCM: Phòng vé 116 Nguyễn Huệ-ĐT: 08.8320320.

Cuối ngày 1/10, thông tin từ TCty Đường sắt VN cho biết, một số đoạn đường sắt gần ga Thanh Khê, Tam Kỳ (Đà Nẵng), Lăng Cô, Hương Thuỷ (Huế) bị sạt lở. Đoạn đường sắt Văn Xá (Huế) đến đêm qua (1/10) vẫn bị ngập nước.

Nhiều cột điện cao thế đổ vào đường sắt. Hệ thống thông tin liên lạc ở những vùng ảnh hưởng bão bị gián đoạn. Đến đêm 1/10, ga đèo Hải Vân (đây là ga có nguy cơ sạt lở cao) vẫn bị mất liên lạc.

Hiện, chưa có thông tin gì về thiệt hại phía hành khách cũng như đầu máy toa xe. Ngành đường sắt cũng đã sẵn sàng phương án vận chuyển hành khách trong trường hợp cầu đường bị tàn phá nặng.

Trong các ngày vừa rồi, TCty Đường sắt VN đã hoãn, huỷ đến 6 đôi tàu chạy tuyến Bắc-Nam (gồm có TN1/2, SE5/6, TN3/4, SE3/4, SE1/2, TN7/8). Ngoài ra, các tàu đã xuất phát cũng được lệnh dừng lại tránh bão tại những ga an toàn.

Nhiều hành khách bị hoãn, huỷ chuyến được hoàn lại tiền hoặc đổi vé đi những chuyến phù hợp khác do trưởng tàu sắp xếp, bố trí (không phải đổi vé, không thu tiền chênh lệch). Dự kiến các đôi tàu bị hủy, hoãn sẽ trở lại hoạt động bình thường vào ngày 3/10. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá