Ngày 8/3 sẽ hết lạnh, đầu tuần trời nồm 

Ngày 6/3, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết: Đợt gió mùa đông bắc đang ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc hiện nay sẽ chấm dứt vào ngày chủ nhật (8/3).

Tuy nhiên, ngay sau đó thời tiết khu vực miền Bắc lại xảy ra mưa phùn, đáng lưu ý trạng thái thời tiết nồm sẽ xuất hiện trở lại. Vì vậy, người dân, đặc biệt là người già mắc các chứng bệnh tim mạch và trẻ nhỏ cần hết sức đề phòng.

Theo ông Bùi Minh Tăng, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh miền núi là 12 đến 13 độ C, cao nhất là 20 độ C. Các tỉnh đồng bằng nhiệt độ thấp nhất là 15 đến 16 độ C, cao nhất là 23 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5 vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, các tỉnh miền Bắc trời rét.

Theo TTXVN

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết trong 10 ngày tới (từ 6 đến 15/3) trên phạm vi cả nước của Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, một, hai ngày đầu và ngày 13, ngày 14, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Những ngày khác, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa một, hai ngày đầu và ngày 13, ngày 14, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét. Những ngày khác, nhiều mây, đêm và sáng có ngày có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế một, hai ngày đầu và ngày 13, ngày 14, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Những ngày khác, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía bắc có ngày có mưa nhỏ rải rác.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận một, hai ngày đầu và ngày 14, nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, phía nam có mưa vài nơi.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Riêng ngày 9, ngày 10 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nam Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Riêng ngày 9, ngày 10 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá