Ngày 9/7, Hà Nội sẽ nắng nóng 37 độ C

Dự báo khoảng ngày 9/7, do áp thấp lục địa nóng phía Tây phát triển trở lại, Bắc bộ và Trung bộ sẽ xuất hiện đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng Bảy, kéo dài từ ba đến năm ngày. Nhiệt độ tại Hà Nội lên tới 37 độ C.

Ảnh minh họa
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh miền núi phía Bắc, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên các khu vực gồm: Bắc Trung bộ, Đông Bắc bộ, Tây Bắc ở Bắc bộ đã có mưa to, kéo dài suốt từ ngày 3 đến 5/7.

Dự báo mưa vừa, mưa to tại các tỉnh miền núi phía Bắc còn kéo dài trong một đến hai ngày nữa, vì vậy, các địa phương này vẫn cần cảnh giác, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Cũng do mưa lớn ở thượng nguồn Tây Bắc nên mực nước trên sông Hồng đang lên, lúc bảy giờ ngày 6/7 là 6,92m. Nước lũ ở các tỉnh như Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai cũng đổ mạnh về sông Gâm, sông Lô, khiến nước các sông này dâng nhanh, hình thành một đợt lũ lớn đầu tiên của năm 2009.

Do hồ Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy số 3 vào lúc 11h ngày 6/7, nên mực nước hạ lưu sông Hồng lên nhanh, tại Hà Nội sẽ lên mức 8,8m lúc bảy giờ ngày 7/7. Vì vậy, cần đề phòng lũ lên nhanh ở các bãi sông và ven sông ở hạ lưu sông Hồng và sông Thái Bình.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá