Ngày cuối năm, chủ cơ sở thu mua cà phê 'mất tích'

TPO - Chiều 31/12, ông Lê Viết Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa cho biết huyện đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc xác minh, làm rõ vụ cơ sở thu mua cà phê T.N còn nợ rất nhiều tiền của dân nhưng bỗng “mất tích”.

Đông đảo chủ nợ la hét đòi nợ bà T.
Đông đảo chủ nợ la hét đòi nợ bà T.

Từ sáng 31/12, hay tin đôi vợ chồng L.T.T-N.V.N chủ cơ sở thu mua cà phê TN tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa bỗng dưng “mất tích” khỏi địa phương, hàng chục hộ dân ở các huyện Chư Sê, Đắk Đoa có ký gửi cà phê hoặc cho gia đình này mượn tiền, đã hoảng hốt kéo đến đòi nợ. Nhưng cả gia đình chủ đại lý thu mua cà phê này không có ai ở nhà, gọi điện cũng không ai bắt máy, trong nhà hầu như không còn tài sản gì đáng giá.

Chị Nguyễn Thị Nhung (27 tuổi, thôn Hàm Rồng) cho biết: Chiều ngày 30/12, bà L.T.T có mượn của chị 2,83 tấn cà phê nhân (tương đương 124 triệu đồng) , nói để về trộn với loại cà phê nhân nhiều hạt đen vỡ của bà để bán cho khách. Vì là chỗ quan hệ bà con nên chị Nhung đồng ý. Đến sáng ngày 31/12, chị Nhung nghe người thân bảo bà T. bể nợ, đã rời khỏi địa phương nên vội chạy đến xem. Tới nơi thì đã thấy rất đông người dân đang tụ tập tại nhà bà T. để đòi nợ.  “Đây là số cà phê gia đình tôi vừa thu hoạch được, tính bán lấy tiền trả nợ ngân hàng. Ai ngờ lâm vào nguy cơ không đòi được, tôi chỉ còn cách viết đơn báo công an”, chị Nhung rưng rưng nước mắt.

Theo các hộ dân, có người cho bà T. mượn cà phê, có hộ cho vay tiền, có hộ bán cà phê nhưng chưa nhận tiền. Chiều tối ngày 30/12 thì vợ chồng, con cái bà T. đều còn ở nhà, việc mua bán cà phê vẫn tấp nập diễn ra. Nhưng sáng hôm sau họ biến mất. Cà phê trong kho trống rỗng, tài sản không còn.

Ngày cuối năm, chủ cơ sở thu mua cà phê 'mất tích' - ảnh 1 Người dân kéo tới cơ sở thu mua cà phê T.N từ sáng sớm

Ông Phạm Quý Thành- Chủ tịch UBND xã Ia Băng cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Xã đã cử lực lượng công an đến hiện trường ổn định trật tự, tránh tình trạng dân quá khích, làm mất an ninh. Hiện chưa có thống kê chính thức số nợ của bà T.  đối với dân. Hiện xã đã yêu cầu bà con làm đơn trình báo để có hướng xử lý.

Theo ông Phẩm, hiện chưa thể nói vụ việc có tính chất lừa đảo chiếm đoạt hay không mà phải chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng