Ngày đại tang cho 4 nữ sinh xấu số!

Sự ra đi đột ngột, thương tâm của 4 nữ sinh đã để lại sự bàng hoàng, nỗi đau đớn tột cùng cho người thân, xóm làng. Không khí tang tóc, đau đớn đang bao trùm lên xóm nghèo Hòa Lộc.

Nỗi đau bao trùm lên xóm nghèo
Nỗi đau bao trùm lên xóm nghèo

Chiều hôm qua 22/6, rất đông người thân, hàng xóm bạn bè đã cùng đến để tiễn đưa 4 em học sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngày hôm nay, cả xóm Hòa Lộc (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chìm trong đại tang và sự bàng hoàng.

Bà Nguyễn Thị Dung (bà nội của nạn nhân Đậu Thị Đào) năm nay đã ngoài bảy mươi ngồi nép mình trong một góc nhà nhỏ, khóc không thành lời, những tiếng nấc nghẹn như dội ngược vào tim: “Lá vàng còn ở trên cây, lá xanh rụng xuống…”.

Còn chị Nguyễn Thị Tuyên (mẹ của nạn nhân Đào) cứ ngất lên ngất xuống. Chị không dám tin đứa con gái ngoan hiền đã không còn trên cõi đời này nữa. “Ngày nghỉ nó xin mẹ nghỉ học một buổi để đi bắt hàu với các bạn. Khi đi nó chỉ ăn vội gói mì tôm. Nào ngờ nó không trở về nữa chú ơi…”, chị nức nở.

Ngày đại tang cho 4 nữ sinh xấu số! - ảnh 1 Nỗi đau tột cùng của những người bố, người mẹ

Đào là một học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Khi em đang chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới thì gặp nạn, bỏ lại bao ước mơ dang dở.

Cách nhà nạn nhân Đào không xa, hàng trăm người dân, thầy cô, bạn bè cũng đã đến để thắm nén hương tiễn biệt em học sinh xấu số Võ Thị Thanh Nga. Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, khói hương nghi ngút, hàng trăm đôi mắt đỏ hoe khóc thương cho sự ra đi đột ngột của em. Anh Võ Văn Đính (bố của nạn nhân Nga) bần thần như người mất hồn: “Được nghỉ hè nên nó xin đi bắt hàu kiếm tiền để mua quần áo, sách vở cho năm học tới. Thế mà…”.

Ngày đại tang cho 4 nữ sinh xấu số! - ảnh 2 Các em đã mãi mãi ra đi để lại những ước mơ dang dở

Thầy Phạm Khắc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Trinh, không giấu được sự bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của các em học sinh. “Vùng đất này bao năm nghèo khó nhưng học sinh luôn luôn vươn lên để kiếm lấy cái chữ. 4 em đều là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của nhà trường. Sự ra đi của các em khiến chúng tôi thật sự bị sốc”.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h ngày 21/6, 4 em học sinh là Đào, Ninh, Chi và Nga (đều trú tại xóm Hòa Lộc và đang học tại Trường THCS Kỳ Trinh) rủ nhau đi bắt hàu. Khi đang leo lên ống cống để ra ngoài giữa con sông thì cả 4 em bị trượt chân rơi xuống sông. Do không biết bơi nên cả 4 em đã bị chết đuối.

Theo Xuân Sinh - Minh Đức 

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng