Danh sách nạn nhân TNGT trên QL1A

Ngày đại tang ở phường 13

TP - Ngày 13/10, cán bộ và nhân dân phường 13, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh không cầm được nước mắt vì thương xót những thành viên trong đoàn cứu trợ đồng bào bị bão lũ ở miền Trung của phường gặp tai nạn thảm khốc.

Chị Lê Thị Mai làm tạp vụ tại UBND phường kể: “Khi nghe có một gia đình trong phường hỗ trợ cho đồng bào bị bão lũ 800 phần quà và nhờ phường đứng ra tổ chức trao hộ, anh chị em cán bộ trong phường ai cũng muốn xung phong đi để hiểu và góp phần chia sẻ những khó khăn của nạn nhân bão lũ miền Trung.

 Tôi cũng muốn đi nhưng không được, vì những em thanh niên, trẻ tuổi đã xung phong đi làm nhiệm vụ này”. Đó cũng là lý do vì sao phần lớn trong số những người tử nạn đều ở độ tuổi rất trẻ, như Đỗ Hoàng Sơn (1983), Trịnh Phú Quý (1982); có người chưa đến 20 tuổi như Dương Bảo Toàn (1987).

Trước cửa trụ sở UBMTTQ phường còn treo tấm băng rôn đỏ với dòng chữ: “Điểm tiếp nhận ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị cơn bão số 6 (Sangxane)”.

Dù chưa kịp bày tỏ tấm lòng của mình với những nạn nhân bão lũ miền Trung, nhưng tinh thần tương thân tương ái của những người bị tử nạn trong chuyến đi định mệnh này vẫn còn vẹn nguyên.      

Còn lại nỗi đau

Hôm nay hai anh em Duy Khang (6 tuổi) và Duy Long (4 tuổi) được bà nội đến trường đón về sớm hơn mọi ngày. Đến nhà, thấy mọi người đông đúc, tuy chưa hiểu chuyện gì nhưng Khang- cậu bé lớp một trường Chí Linh cảm nhận được điều gì đó chẳng lành.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Bí thư Đảng ủy phường 13: Hiện tại đoàn công tác của quận Phú Nhuận đang tiến hành việc lấy ý kiến gia đình về việc tiến hành công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Nguyện vọng gia đình trong việc chôn cất các nạn nhân như thế nào, quận sẽ cố gắng đáp ứng. Được biết, UBND quận Phú Nhuận đã quyết định hỗ trợ đình nạn nhân 10 triệu đồng...

Khang kêu lên: “Má ơi, ba con đâu? Ba con đâu?”. Bà nội chúng không kìm được nước mắt, an ủi: “Ba con đi công tác chưa về”. Chị Nguyễn Lê Kim Thư- người mẹ trẻ vốn đã thất thần, giờ đứng chết lặng trước tiếng kêu đòi cha của đứa bé.

Cha chúng, anh Hoàng Cao Văn (sinh năm 1974) cán bộ văn thư của phường, là một trong những người xung phong nhận nhiệm vụ đi cứu trợ đã vĩnh viễn không trở về. Gia cảnh Hoàng Cao Văn vốn rất khó khăn, cả gia đình tứ đại đồng đường gồm gần 20 con người sống chen chúc trong căn nhà nhỏ trên 50m2.

Ông bà nội của Văn đã xấp xỉ 90 tuổi nằm một chỗ từ nhiều năm nay. Thư quê ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, gia đình cũng rất nghèo, cô vào TP Hồ Chí Minh làm thợ may năm 15 tuổi. Cơn bão số 6 vừa qua đã “dỡ mất mái nhà”, khiến cho gia đình Thư ngoài quê lâm cảnh khốn đốn.

Còn Văn, tham gia công tác tại phường từ năm 1991 nhưng đến nay lương của anh chỉ 600.000 đồng/tháng. Cộng thêm lương Thư, hai vợ chồng vỏn vẹn được 1.400.000 đồng/tháng. Lúc mới sinh đứa con đầu lòng bác sỹ đã phát hiện cô bị u nang buồng trứng.

Vì nhà nghèo, không tiền chạy chữa nên đành lần lữa không chữa trị. “Mãi đến gần đây, bệnh nặng, bác sỹ bệnh viện Từ Dũ bảo không thể chần chừ được nữa, phải mổ và hẹn tháng sau đến mổ. Trong khi lúng túng vì chưa biết lấy tiền đâu thì tai họa lại ập đến, chồng không còn nữa…”- Thư kể trong nước mắt.

Danh sách nạn nhân TNGT trên QL1A

Người chết:

1. Trương Quang Bửu, sinh năm 1966, Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận P.13, quận Phú Nhuận. 2. Trần Đình Liêm, sinh năm 1962, Chủ tịch UBND P.13. 3. Bùi Thị Kim Phượng, sinh năm 1966, cán bộ địa chính, Bí thư chi bộ cơ quan UBND P.13. 4. Nguyễn Thị Tư, sinh năm 1967, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ P.13. 5. Trần Đình Lăng, sinh năm 1976, cán bộ quản lý đô thị P.13. 6. Đỗ Hoàng Sơn, sinh năm 1983, dân quân. 7. Hoàng Cao Văn, sinh năm 1974, văn thư. 8. Nguyễn Cần, sinh năm 1976, cán bộ hộ tịch, Chủ tịch Công đoàn phường 13. 9. Lê Phương Hoà, sinh năm 1975, cán bộ văn phòng. 10. Trịnh Phú Quý, sinh năm 1982, dân quân. 11. Dương Bảo Toàn, sinh năm 1987, dân quân. 12. Trần Văn Thiện, lái xe 53M – 5009.

(thông tin do ông Phạm Ngọc Lý cung cấp)

Người bị thương:

1. Phạm Ngọc Lý, sinh năm 1962, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN P.13, quận Phú Nhuận, bị gãy tay. 2.  Bùi Văn Thiện, sinh năm 1963, trú tại 34 Lê Hồng Phong, thành phố Đà Lạt, lái xe khách biển số 75H- 8283, bị gãy chân. 3. Lý Văn Hoa Thiên Thân, sinh năm 1968, trú tại 17 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, phụ xe 75H - 8283, bị thương nhẹ ở đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá