Sự kiện: COVID-19

Ngày đầu bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng ở Hà Nội

TPO - Ngày 16/3, ngày đầu tiên thực hiện quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trên địa bàn Hà Nội, nhiều người nước ngoài đeo khẩu trang đi dạo phố. Tuy nhiên, một số người đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 1 Chiều 16/3, quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ vắng bóng người. Bình thường khu vực này tập trung nhiều người dân tập thể dục mỗi chiều.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 2 Phố Đinh Tiên Hoàng vắng người qua lại.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 3 Hôm nay, 16/3, là ngày đầu tiên thực hiện quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, tuy nhiên, nhiều khách nước ngoài không đeo khẩu trang.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 4 Một đoàn du khách nước ngoài không đeo khẩu trang sang đường khu vực ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Bài - Hàng Khay, chiều 16/3.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 5
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 6 Trong khi đó, nhiều du khách đi bộ quanh hồ Gươm và phố cổ đã đeo khẩu trang như khuyến cáo.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 7 Một số người dân Hà Nội dù có đeo khẩu trang nhưng hay kéo xuống cằm hoặc không đeo đúng quy chuẩn.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 8 Khách du lịch ở khu vực hồ Hoàn Kiếm đeo khẩu trang
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 9 Một số người không đeo khẩu trang
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 10
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 11 Có lẽ với nhiều người nước ngoài, việc đeo khẩu trang khá lạ lẫm. Nhiều người "chằng, buộc" khẩu trang một cách khá hài hước.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 12 Ngày 16/3, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang khi tới địa điểm công cộng, nhiều khu vực người dân thực hiện tốt, trong khi đó một số chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân cũng như người xung quanh để phòng chống Covid-19.
Theo ghi nhận của Tiền Phong, tại bến xe Mỹ Đình trưa cùng ngày, đa số nhân viên tại bến xe, hành khách đều đeo khẩu trang y tế. Tuy nhiên, một số ít hành khách chưa kịp chuẩn bị hoặc quên mang theo.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 13 Tại khu vực điểm đón khách ở bến xe Mỹ Đình, đa số hành khách đều tự trang bị khẩu trang, cồn y tế mang theo. Anh Mạnh (quê Phú Thọ) cho biết, từ khi Chính phủ công bố phòng chống dịch Covid-19, bản thân anh cùng gia đình chuẩn bị nhiều khẩu trang y tế, cồn rửa tay khô sử dụng. Thậm chí mỗi lần di chuyển ra khỏi Hà Nội, anh đều mang theo nhiều khẩu trang và nước sát khuẩn phòng Covid-19.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 14 Theo ghi nhận, không chỉ hành khách, đa số nhân viên các quầy tạp hóa, người đánh giày tại bến Mỹ Đình cũng ý thức đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 cho bản thân và người xung quanh. 
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 15 Còn anh Ngọc (quê Quảng Ninh) chia sẻ, việc chuẩn bị khẩu trang, cồn rửa tay sử dụng khi ra địa điểm công cộng là cách phòng dịch tốt nhất, hiệu quả nhất cho chính bản thân và người xung quanh. Tại khu chung cư anh sống, ban quản trị tòa nhà đều chuẩn bị cồn sát khuẩn, nhiệt kế đo nhiệt độ cho mọi người khi ra vào. Ý thức từng cá nhân chấp hành càng tốt thì công tác phòng chống dịch sẽ càng hiệu quả, đặc biệt tại địa điểm công cộng.

Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 16 Cũng theo ghi nhận trưa 16/3, tại một siêu thị ở quận Cầu Giấy, hầu hết nhân viên bán hàng, thu ngân và người tiêu dùng đều đeo khẩu trang.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 17 Dù siêu thị không quá tải, đông khách nhưng người tiêu dùng vẫn đeo khẩu trang lựa chọn mặt hàng cần thiết.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 18 Còn ghi nhận trên chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều nhóm người nước ngoài chuẩn bị kỹ khẩu trang, cồn y tế khi đi mua sắm, thăm quan.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 19 Một nhóm khách cao tuổi đi dạo các phố Hàng Đào, Hàng Đường... luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giao tiếp.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 20 Tại các phố Tạ Hiện, Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến, Hàng Bạc... khá nhiều khách du lịch tham quan, mua sắm. Đa số khách nước ngoài đều đeo khẩu trang.
Cách đeo khẩu trang ‘hài hước’ của người nước ngoài ở Hà Nội - ảnh 21 Một gia đình người ngoại quốc đeo khẩu trang y tế khi vào trung tâm chợ Đồng Xuân, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng