Ngày hội 50 năm Đại học Bách khoa Hà Nội

TPO - Sáng nay, 14/10, khu khuôn viên rộng lớn của Đại học Bách khoa Hà Nội trở nên đông chật bởi nhiều nghìn cán bộ, cựu cán bộ, sinh viên và cựu sinh viên của trường về vui với ngày hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường 15/10/1956 - 15/10/2006.

Đến dự có nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt,  Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân... Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư chúc mừng.

Một ngày hội náo nhiệt, đông vui, diễn ra đồng thời ở khắp các khoa, phòng, ban, đơn vị trực thuộc của trường  mà trung tâm là Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường được truyền hình trực tiếp.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập ngày 15/10/1956 (Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư Trần Đại Nghĩa) và khai giảng khóa 1 với 848 sinh viên. Sau nửa thế kỷ, trong những điều kiện khó khăn, trường đã đào tạo hơn 110.000 kỹ sư và cử nhân, 3.250 thạc sĩ, 370 tiến sĩ, 5 tiến sĩ khoa học và nhiều nghìn kỹ sư văn bằng hai.

Trường Đại học Bách khoa đã được trao những danh hiệu cao quý như:

+ Anh hùng lục lượng vũ trang
+ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
+ Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân, huy chương các loại.

Các thế hệ sinh viên của trường đang lao động quên mình trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật, quốc phòng - an ninh của đất nước.

Nhiều người đã trở thành các nhà khoa học - kỹ thuật đầu đàn; các nhà quản lý, nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh giỏi; các cán bộ lãnh đạo các cấp trong các các cơ quan trung ương và địa phương trong cả nước.

Hiện nay, trường đang đào tạo khoảng 40.000 sinh viên, 2.000 học viên cao học và 250 nghiên cứu sinh.

Vốn quý của trường đại học hàng đầu cả nước này là đội ngũ 2.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1.200 cán bộ giảng dạy, 43 giáo sư, 148 phó giáo sư, 29 tiến sĩ khoa học, 458 tiến sĩ, 558 thạc sĩ, 4 nhà giáo nhân dân, 147 nhà giáo ưu tú với tuổi đời  bình quân dưới 40.

Dưới đây là một số hình ảnh từ ngày hội và Lễ kỷ niệm 50 năm ĐH Bách khoa Hà Nội:

GS Hoàng Bá Chư - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt tham dự lễ kỷ niệm

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thiện Nhân (trái) trao cho ĐH Bách khoa bức trướng nhân 50 năm ngày thành lập trường

Lại như thời còn cắp sách

Tuổi trẻ Bách khoa tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao nhân ngày Hội

Tin: Thủy Vi - Ảnh: Đình Toán

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá