Ngày hội của những người vận động hiến máu

TPO - Khi nghi lễ khai mạc ngoài sân Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Ninh Kiều, Cần Thơ, chưa kết thúc, trong nhà đã sôi nổi không khí hiến máu.

Rất đông người chờ hiến máu ở Cần Thơ
Rất đông người chờ hiến máu ở Cần Thơ

Chủ Nhật Đỏ ở TP Cần Thơ diễn ra trong nắng ấm. Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, ông Lê Hùng Dũng, phát biểu khai mạc: “Dân tộc ta vốn có truyền thống nhân ái tốt đẹp thương người như thể thương thân. Hiến máu cứu người là hành động, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ nét truyền thống đó”.

Khi nghi lễ khai mạc ngoài sân Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Ninh Kiều chưa kết thúc, trong nhà đã sôi nổi không khí hiến máu. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên đăng ký, vui vẻ đưa cánh tay ra góp giọt máu hồng để như lời ông Lê Hùng Dũng: “Nhằm đảm bảo nguồn cung cấp an toàn, đầy đủ cho công tác cấp cứu, điều trị, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2014 sắp đến”.

Ngày hội của những người vận động hiến máu - ảnh 1 Những nụ cười tươi rói tại Chủ Nhật Đỏ 2014 ở Cần Thơ. Ảnh: Sáu Nghệ
Chủ Nhật Đỏ thực sự là ngày hội giàu ý nghĩa của những trái tim nhân ái. Đây còn là ngày hội của những người kiên trì vận động “hiến máu nhân đạo” rất nhiều năm qua, để có ngày hội hôm nay, thu hút nhiều tầng lớp xã hội tham gia. Ở TP Cần Thơ, sáng 12/1, dễ dàng gặp nhiều người trong số họ.

 

Chị Phạm Thuý Hằng, phụ trách phòng tài vụ của Thành Đoàn Cần Thơ, hơn hai chục năm liên tục tham gia vận động hiến máu và lấy máu của những người tình nguyện.

“Những năm trước đây, chúng tôi phải xuống từng xã, trường học vận động và tổ chức lấy máu, rất vất vả”, chị Hằng kể.

Chị Lê Thị Thuý Hằng ở văn phòng Thành Đoàn Cần Thơ, những năm công tác ở Thành Đoàn cũng là những năm không ngừng nghỉ vận động hiến máu nhân đạo. Anh Trương Thanh Tùng, cán bộ tuyên giáo Thành Đoàn Cần Thơ, vừa vận động hiến máu vừa gương mẫu hiến máu, lần này đã là lần thứ 10.

Trung uý Hoàng Thu Hà, cán bộ Đoàn của Công an TP Cần Thơ, cũng vừa hiến máu vừa vận động cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an tham gia hiến máu, cho biết: “Chủ Nhật Đỏ hôm nay vừa có ý nghĩa vừa rất vui”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá