Ngày hội đại đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu

TPO - Sáng ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đều xuống với dân, để lắng nghe dân. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa rất lớn lao, là hoạt động rất thiết thực để chống bệnh quan liêu, xa dân của một bộ phận cán bộ hiện nay đang mắc phải, có ý nghĩa rất lớn đối với dân tộc đó là lòng dân, lắng nghe dân.  

Đối với các khu dân cư là dịp để tổng kết lại tình làng nghĩa xóm, đóng góp của mỗi người dân đối với sự nghiệp cách mạng, xây dựng khu dân cư, làng văn hóa. Đặc biệt, đây là diễn đàn dân chủ ở nông thôn, tập hợp sức mạnh của người dân, là dịp để tổng kết lại việc gì làm được, chưa làm được trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đô thị, từ đó phát huy sức mạnh của toàn dân. Thủ tướng căn dặn: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa lớn lao, mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là lớp trẻ cần hiểu rõ hơn để dựa vào dân, tổ chức vận động nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để làm tốt nhiệm vụ ở cơ sở, địa phương, để phục vụ nhân dân tốt hơn, phát huy tốt bài học “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” như Bác Hồ đã nói.

đại đoàn kết, quan liêu - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại sân đình, thôn Nội Ninh

Thủ tướng chúc mừng huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới, mong rằng người dân địa phương cần tiếp tục quan tâm xây dựng nông thôn mới, nhất là tu sửa đường làng, ngõ xóm, các công trình phúc lợi, bảo vệ môi trường cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp, phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng gia đình văn hóa, tổ chức hòa giải, giải quyết tốt các tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ ở nông thôn; phát huy các mô hình tự quản trong nhân dân… từ đó phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

đại đoàn kết, quan liêu - ảnh 2 Thủ tướng chụp ảnh cùng người dân thôn Nội Ninh, Ninh Sơn, Việt Yên, Bắc Giang
Nhân dịp về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa, quà cho khu dân cư thôn Nội Ninh, trồng cây lưu niệm tại sân Đình thôn Nội Ninh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng