Ngày làm việc đầu năm, nhiều cơ quan còn “ăn Tết”

TPO - Ngày 6/2 (mồng 7/1 Âm lịch), ngày làm việc đầu năm mới Giáp Ngọ, song nhiều cơ quan Nhà nước tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vẫn vắng tanh, phòng làm việc cửa đóng then cài.

Bộ phận một cửa UBND TP Buôn Ma Thuột vắng tanh.
Bộ phận một cửa UBND TP Buôn Ma Thuột vắng tanh.

PV Tiền Phong “xông đất” vào sáng 6/2, thấy tại cửa ra vào của Sở NN&PTNT Đắk Lắk, một dãy bàn ghế dài hơn chục mét án ngữ, trên bàn vẫn còn nhiều bánh kẹo, hạt dưa, rượu ngoại. Nhân viên trực cho biết lãnh đạo còn bận đi chúc tết đầu năm. 

Khoảng gần 10 giờ, PV đến UBND xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) liên hệ làm việc thì phòng ốc vắng hoe, khóa trái cửa. Tại bộ phận một cửa, nhiều người dân đến nhưng không thấy cán bộ ra làm việc.

Khi PV chụp ảnh thì có người đàn ông (Phó Bí thư Đảng ủy xã) từ phía cổng UBND xã đi vào la lớn, không cho chụp ảnh thì nhân viên trong phòng này mới mở cửa chạy ra.

Sau đó, người này liên tục gọi người tên Huy (Trưởng CA xã) ra để ngăn cản, yêu cầu PV vào phòng làm việc, xuất trình giấy tờ. Khi hỏi tên, người này lớn tiếng quát “Tôi là ai cũng được” và cấm PV chụp hình.

Khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND TP Buôn Ma Thuột, bộ phận một cửa nơi đây cũng vắng tanh, không thấy nhân viên nào trực.

Ngày làm việc đầu năm, nhiều cơ quan còn “ăn Tết” - ảnh 1 Phòng Chủ tịch xã Hòa Thắng khóa trái.


Ngày làm việc đầu năm, nhiều cơ quan còn “ăn Tết” - ảnh 2

Người dân đứng chờ tại bộ phận một cửa xã Hòa Thắng.

Ngày làm việc đầu năm, nhiều cơ quan còn “ăn Tết” - ảnh 3

Bàn rượu ngự cửa ra vào Sở NN&PTNT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá