Ngày mai Bắc Bộ chuyển lạnh, có nơi 18 độ C

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (16/10), các tỉnh Bắc Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, có nơi nhiệt độ giảm còn 18 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (15/10), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục đang di chuyển và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.   

Thời tiết Hà Nội cũng bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Từ chiều tối và đêm nay, thủ đô có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 28-30 độ; từ ngày mai trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng