Ngày mai, Chủ Nhật Đỏ

TP - Chủ Nhật Đỏ hiến máu nhân đạo cứu người với thông điệp Sinh mệnh của bạn và của tôi do Báo Tiền Phong, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức sẽ diễn ra ngày mai, Chủ nhật, 24 - 1 - 2010 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Người đẹp và các tình nguyện viên tại Chủ Nhật Đỏ lần 1, 2009. Ảnh: H.Vĩnh

Mục tiêu của ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ hai này (lần thứ nhất dịp trước Tết Nguyên đán năm ngoái) là huy động ít nhất 500 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết.

Cho đến thời điểm này, Ngày Chủ Nhật Đỏ đã nhận được sự đăng ký hoặc xác nhận tham gia của hàng chục đơn vị, hàng trăm cá nhân, trong đó có cả các bộ trưởng trong Chính phủ, lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, nhiều nhà doanh nghiệp, nhiều nghệ sĩ, đông đảo cán bộ, viên chức, nhân viên và đặc biệt là sinh viên...

Có những đơn vị đã đăng ký hiến vài trăm đơn vị máu như Đại học Quốc gia Hà Nội, Pico Plaza...

Chương trình ngày Chủ Nhật Đỏ được thiết kế sinh động như một ngày hội với khởi đầu là cuộc diễu hành của 300 sinh viên với sự tham gia của một số nghệ sĩ và người đẹp, được đoàn mô tô phân khối lớn dẫn đầu và hộ tống từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền về Đại học Quốc gia Hà Nội vào lúc 8 giờ 30 phút sáng Chủ nhật.

Sau Lễ khai mạc bắt đầu lúc 9 giờ là chương trình giao lưu, biểu diễn ca nhạc đặc sắc và vui chơi có thưởng  kéo dài từ sáng đến hết buổi chiều với sự tham gia của  các người đẹp: Á hậu Ngọc Oanh, Hoa khôi thể thao Trần Thị Quỳnh, các ca sĩ Ngọc Khuê, Thái Thuỳ Linh, Dương Tùng Lâm, Minh Chuyên..., Rock Band của VNPT và nhiều giọng hát nổi tiếng trong giới sinh viên.

Việc tiếp nhận hiến máu sẽ bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 24-1 và chỉ kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày. Cùng lúc sẽ có 40 bàn nhận hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ hiến máu nhân đạo là biểu hiện sinh động trách nhiệm của chúng ta đối với cuộc sống của cộng đồng, là sự tiếp nối truyền thống đẹp đẽ “thương người như thể thương thân” của cha ông. Các bạn hãy đến thật đông đảo tham dự Chủ Nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ hiến máu nhân đạo cứu người, thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ Chủ nhật, 24-1-2010 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy đến tham dự thật đông đảo. Hãy chứng tỏ trách nhiệm đối với cuộc sống cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá