DMCA.com Protection Status

Ngày mai Hà Nội rét đậm

TPO - Từ chiều nay, gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Hà Nội gây mưa. Từ đêm nay trời chuyển rét. Sang ngày mai, thủ đô Hà Nội có thể chịu rét đậm khi nhiệt độ trong ngày chỉ dao động từ 12-16 độ.

Ngày mai, người dân thủ đô đón rét đậm khi nhiệt độ dao động từ 12-16 độ.
Ngày mai, người dân thủ đô đón rét đậm khi nhiệt độ dao động từ 12-16 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết,  bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Sáng nay (26/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa. Từ chiều tối nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời rét, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại khi nhiệt độ xuống dưới 13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Tại các tỉnh đồng bằng, thời tiết rét đậm ngày mai khi nhiệt độ dao động từ 12-16 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ chiều nay, có lúc có mưa, đêm nay trời rét, ngày mai (27/12) có rét đậm. Đợt rét này kéo dài đến 28/12, từ 29/12 nhiệt độ tăng lên nhưng tăng chậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, mùa đông xuân năm nay, rét đậm tập trung chủ yếu ở giai đoạn nửa cuối tháng 01 và tháng 02/2020 với khoảng 3-5 đợt rét đậm nhưng không kéo dài, đề phòng băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng