Ngày mai, khai hội Chùa Hương

TP - Ngày mai, mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tý (tức ngày 12 tháng 2 dương lịch), lễ hội chùa Hương mới khai trương, song không khí lễ hội đã thật sự bắt đầu ngay từ chiều ngày mồng Một Tết.

Hàng ngày có hàng ngàn khách thập phương ở trong và ngoài nước đến tham quan, lễ chùa, cầu may.

Suối Yến trước ngày khai hội

Những ngày Tết trời lạnh, khách đi xe máy đến chùa Hương chưa nhiều, mà chủ yếu đi bằng ô tô con hoặc đi theo xe của các hãng du lịch…

Các tuyến xe khách Hà Đông, Mỹ Đình đi Tế Tiêu, chùa Hương được khai thác tối đa, chiều ra và chiều vào xe đều chật ních.

Quốc lộ 21b đã được mở rộng, nên dễ đi hơn mọi năm (trừ cầu Vân Đình  6, 7 năm nay vẫn chưa hoàn chỉnh).

Cáp treo hoạt động liên tục Động Hương Tích

Mùa lễ hội chùa Hương kéo dài liên tục suốt 3 tháng trong năm. Năm nay. Dự kiến du khách sẽ đông hơn nhiều so với các năm trước.

Được biết có gần 7.000 chiếc đò đăng ký hoạt động chở khách qua suối Yến đã được hạ thuỷ. Từ ngày Mồng Một Tết những chiếc đò đã đỗ trải dài suốt 2 bên bờ suối Yến.

Du khách dưới “Bầu sữa mẹ”

Bên cạnh tuyến đường bộ vào thẳng đền Trình, năm nay du khách có thể đi bộ, đi xe máy  vào tận chùa Long Vân, Thanh Sơn rồi từ đó đi đò theo dòng suối Yến vào Thiên Trù. Lên đò, vào chùa, ngay từ bên ngoài khách đã được phân tuyến với hàng chục cửa có người soát vé và giữ gìn trật tự.

Năm nay từ vé thắng cảnh, vé đò, cáp treo đến các loại dịch vụ từ đồ ăn, uống, chỗ trọ, vệ sinh đều tăng từ 10 đến 50%, trong đó vé thắng cảnh, vé đò tăng 12.500 đồng so với năm 2007 (Giá hai loại vé năm nay là 55.000 đồng). Dọc bến đò lên, nhiều quán ăn, nhà hàng được mở thêm, các quán thú rừng bị cấm, nhiều nhà hàng phải dùng thú nhồi để quảng cáo, thu hút khách hàng.

Riêng rùa núi loại nhỏ được bày bán công khai và khá nhiều. Đường lên chùa rộng và khá sạch sẽ, hệ thống cáp treo, với 45 cabin (mỗi cabin chở được 6 người lớn, hoạt động liên tục từ 4 giờ sáng đến 20 giờ (70.000 đồng một vé khứ hồi, tăng 10.000 đồng so với năm 2007).   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá