Ngày mai, miền Bắc trở lạnh

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc vào ngày và đêm 24/3. Đợt không khí lạnh này sẽ làm miền Bắc chuyển lạnh và có mưa rào.

Ông Bùi Minh Tăng - giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương - cho biết thời tiết nắng ấm ở miền Bắc sẽ chấm dứt khi không khí lạnh tràn về làm nhiệt độ giảm 3-40C.

Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc là 16-170C (vùng núi), vùng đồng bằng và các tỉnh Bắc Trung bộ nhiệt độ thấp nhất 18-200C, trời chuyển lạnh. Cùng với không khí lạnh, nhiều nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Không khí lạnh cũng gây gió đông bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động.

Đợt không khí lạnh này có cường độ không mạnh nên thời tiết ở Nam Trung bộ và Nam bộ không ảnh hưởng nhiều, nhiệt độ ở Nam bộ trong thời điểm không khí lạnh tràn về miền Bắc vẫn có thể đạt mức cao nhất từ 35-360C.

Theo Tuấn Phùng
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá