Ngày mai, nắng nóng tại Bắc bộ và Trung bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Hiện hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới gió trên cao có trục đi qua Bắc Trung bộ gây mưa trong vài ngày qua sẽ suy giảm nhanh, trong khi đó áp thấp lục địa châu Á đang hoạt động trở lại.

Vì vậy, đến ngày 18/6 nắng nóng khả năng sẽ xuất hiện trở lại tại các khu vực này, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và Đà Nẵng vào khoảng 36 độ C; Thừa Thiên-Huế 35 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước từ ngày 17-26/6 như sau: Phía Tây Bắc Bộ trong ngày đầu và từ ngày 22 đến ngày 24/6 nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông cấp 2, cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ một, hai ngày đầu và từ ngày 22 đến ngày 24/6 nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông cấp 2, cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong đó từ ngày 19 đến ngày 21/6 có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế ngày đầu và từ ngày 22 đến ngày 24/6 nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác, phía Nam có mưa vài nơi. Gió Tây Bắc cấp 2, cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, trong đó từ ngày 19 đến ngày 21/6 có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, trong đó từ ngày 19 đến ngày 21/6, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên hai ngày đầu nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Những ngày sau mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Nam Bộ hai ngày đầu nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá