Ngày mai sẽ có đợt gió mùa đông bắc mới

TP - Ngay sau đợt rét cuối cùng kết thúc hôm nay, 1/3, kể từ ngày mai, sẽ lại có một đợt gió mùa đông bắc mới đổ bộ xuống miền Bắc nước ta.

Năm nay, người miền bắc đã trải qua một mùa đông rất lạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết không khí lạnh có cường độ mạnh gây rét đậm các tỉnh miền Bắc những ngày qua đang suy yếu và biến tính dần. Nhưng khoảng ngày mai, Chủ Nhật mùng 2/3, các khu vực trên sẽ chịu ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường.

Những ngày tới, vì thế, Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chủ yếu nằm ở phía tây nam lưỡi cao lạnh. Nam Bộ và Tây Nguyên hai, ba ngày đầu chịu ảnh hưởng đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh, sau hoạt động giảm dần. 

Như đã đưa tin, từ ngày 26/2, các hồ chứa lớn ở miền Bắc bắt đầu xả nước đợt 3 để lấy nước đổ ải cấy lúa xuân. Lưu lượng xả của hồ Hòa Bình từ 750-800 m3/s, Thác Bà 100-150 m3/s, Tuyên Quang 500- 1.000 m3/s.

Mực nước sông Hồng tại Hà Nội lúc chiều tối qua, 29/2, là 2,65 m (tăng hơn 1,5 m so với trước khi xả). Tuy nhiên, từ sáng nay, mực nước sông Hồng lại giảm. Dự kiến, đến sáng mai, mùng 2/3, mực nước sông Hồng ở Hà Nội giảm còn 2,35 m.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá