Ngày nghỉ lễ : Thời tiết dịu mát, đề phòng dông lốc

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: nhờ áp thấp nóng phía Tây suy yếu cùng với sự tác động của các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về, nên thời tiết các tỉnh miền Bắc và miền Trung tiếp tục dịu mát cho đến ngày 2/5.

Nền nhiệt độ các tỉnh Tây Bắc cao nhất là 32 độ C; Đông Bắc bộ và Hà Nội khoảng 30 độ C; miền Trung 32 độ; Tây Nguyên và Nam bộ từ 23-35 độ C. Trong những ngày tới trên địa bàn cả nước có mưa rào rải rác, trong cơn mưa cần đề phòng dông lốc, sét...có thể xảy ra.

Dự báo từ ngày 28/4 đến ngày 7/5: Khu vực Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ bị ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trời nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế do ảnh hưởng của dải thấp có trục qua Trung bộ nên nhiều mây, mưa rào và dông rải rác; phía Bắc có gió Đông Bắc cấp 3-4, phía Nam có gió Tây Nam cấp 3-4.

Riêng khu vực Nam bộ 2-3 ngày đầu và 4 ngày cuối ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Những ngày giữa ở khu vực này bị ảnh hưởng của rìa phía Nam dải thấp có trục qua Trung bộ nên mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 3-4.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá