Ngày Nhân sự Việt Nam 2016: Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp

TP - Ngày 11/12, tại Hà Nội, hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý, trưởng các bộ phận quản trị nhân sự và chuyên gia tư vấn quản trị nhân sự đã tham dự Ngày Nhân sự Việt Nam lần thứ 6 – năm 2016, với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng nhân sự Việt Nam, được tổ chức mỗi năm một lần trên quy mô toàn quốc. Sự kiện do Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và Diễn đàn Nhân sự Việt Nam HRLink.vn tổ chức. 

Phát biểu khai mạc Ngày Nhân sự Việt Nam 2016, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quân, người sáng lập và Trưởng Ban tổ chức sự kiện cho biết: Trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã nhận được sự quan tâm của Nhà nước, chính phủ và giới doanh nhân Việt Nam. Chúng ta đã chứng kiến làn sóng khởi nghiệp đầu tiên vào những năm đầu thập kỷ 90, mạnh mẽ hơn vào những năm đầu thế kỷ 21, và sẽ đóng vai trò động lực phát triển kinh tế trong những năm sắp tới. Con số ấn tượng hơn 100 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới và hơn 20 nghìn doanh nghiệp quay lại hoạt động trong năm nay là mốc son trong chính sách kiến tạo môi trường khởi nghiệp của Chính phủ. Đặc biệt, ngày 16/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021 và Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp trong chuỗi hoạt động của năm khởi nghiệp quốc gia. Do đó, sự kiện Ngày nhân sự Việt Nam 2016 với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” được tổ chức gắn với năm khởi nghiệp quốc gia, nhằm mục tiêu nâng cao năng lực của các nhà khởi nghiệp và các doanh nghiệp khởi nghiệp; góp phần giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể giải quyết được những vướng mắc về quản trị nhân sự. 
Tại Ngày Nhân sự Việt Nam 2016, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng trao đổi, chia sẻ những bài học, câu chuyện quý giá về quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp; đồng thời, có những phiên thảo luận chuyên sâu về từng vấn đề như: thiết kế hệ thống quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp; tuyển dụng, đào tạo nhân sự, pháp luật…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng