Cả nhà hiến máu

Ngày tiếp sức cho người khổ

TP - Dù hôm qua là Tết Ông Táo, hàng trăm người, trong đó có các Hoa hậu, Á hậu vẫn đến Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên (Hà Nội) để chia sẻ những giọt máu nghĩa tình và “nghĩ về nhau trong tình thân ái”.

Sáng qua, 18/1, tại Hà Nội Báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Trí Đức và Cty Cyworld tổ chức Ngày Chủ nhật Đỏ.

Hàng trăm người, trong đó có các bạn trẻ là cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong, báo Thanh Niên, Văn phòng T.Ư Đoàn, Cty Tiền Phong, các thành viên của diễn đàn xã hội ảo Cyworld, Bệnh viện Trí Đức… đã đến Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên để cùng chung một niềm vui lớn.

Á hậu Thụy Vân hiến máu (ảnh lớn). Ảnh: Hồng Vĩnh, Phạm Yên

Theo dự định của ban tổ chức, sau lễ khai mạc lúc 8 giờ 30 mới bắt đầu hiến máu. Tuy nhiên, nhiều người đến đăng ký và cho máu luôn ngay từ sáng sớm, khiến thời gian khai mạc phải lùi lại.

Sau khi hiến máu, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh cho biết:

“Hôm nay, tôi có hai niềm vui. Thứ nhất là vượt qua chính mình để lần đầu tiên hiến máu nhân đạo. Đó là một niềm vui lớn. Thứ hai là tôi có mặt ở đây để làm công tác xã hội. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ Mậu Tý này, chúng ta nghĩ về nhau trong tình thân ái”.

Cả nhà hiến máu

Ông Lê Tuấn - Giám đốc Cty Cyworld: Chúng tôi mong cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng hiến máu nhân đạo.

Các bạn có thể đăng ký hiến máu hoặc hiến máu dự bị tại địa chỉ: http://www.cyworld.vn/giotmauyeuthuong.

Đăng ký hiến máu là cứu một mạng người – đó là lời kêu gọi của chúng tôi. Chương trình này kéo dài đến 14/2.

Chủ Nhật Đỏ là một ngày hết sức đặc biệt với chị Lê Thanh Hà (Thanh Xuân, Hà Nội). Đó là ngày sinh nhật lần thứ 33 của chị và là ngày cả gia đình năm người cùng đi hiến máu.

Chị Hà cho biết, hiến máu là truyền thống của gia đình. Nhà có năm thành viên thì cả năm người đều tham gia hiến máu, với 128 lần. Bố chị Hà là ông Lê Đinh Dược (67 tuổi), từng tham gia hiến máu nhiều lần ngay từ thời chiến tranh; em trai Lê Quyết Thắng cũng 10 lần hiến máu cứu người. Còn chị Hà, đây là lần thứ sáu…

Anh Lê Hữu Đông (21 tuổi), thuộc Tiểu đoàn 26, Bộ tham mưu Tổng cục Hậu cần cũng tranh thủ đi hiến máu nhân đạo. “Đọc Báo Tiền Phong, thấy phát động Ngày Chủ Nhật Đỏ, tôi tranh thủ thời gian nghỉ giữa buổi trực đến để tham gia” - Anh Đông nói. 

“Hiến máu cứu người trong dịp Tết do báo Tiền Phong phát động là một nghĩa cử cảm động” - Chị Hà tâm sự.

Máu góp phần cứu hơn 200 bệnh nhân

Bác sĩ Ngô Mạnh Quân – Phụ trách Khoa Vận động & Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư), cho biết Ngày Chủ Nhật Đỏ thu được 96 đơn vị máu. Dự kiến, số đơn vị máu này sẽ góp phần cứu chữa cho hơn 200 bệnh nhân.

Người hiến máu đầu tiên

Từ 7 giờ 10, anh Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan TƯ Đoàn  có mặt và trở thành người đầu tiên tham gia hiến máu trong Ngày Chủ Nhật Đỏ. Anh cho biết, tết năm nay sẽ là một tết đáng nhớ của anh.

Cả bệnh viện mong chờ

Bà Phạm Thị Ngọc Bích - Giám đốc Bệnh viện Trí Đức - đơn vị hỗ trợ thực hiện Ngày Chủ nhật Đỏ, bày tỏ: “Từ mấy hôm nay, bệnh viện chúng tôi rất náo nức để chờ đến ngày này. Hiến máu để cứu người bệnh và đặc biệt lại có sự tham gia của các Hoa hậu, Á hậu thì rất tuyệt vời”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá