Ngày và đêm nay, gió đông bắc mạnh dần lên, mưa lớn diện rộng

TPO - Ngày và đêm nay (1/10), Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, gây mưa lớn trên diện rộng.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Dự báo: ngày hôm nay, không khí lạnh do gió đông bắc mang theo tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác của Bắc Bộ.

Riêng ở Hà Nội, trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, thời tiết mát mẻ. Gió đông bắc cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên từ hôm nay (1/10) đến hết ngày 4/10 sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá