Nghệ An: Cho học sinh nghỉ học trước bão

TPO - Cơn bão số 10 có thể đổ bộ vào đất liền sớm hơn dự tính, sức tàn phá rất lớn nên Sở Giáo Dục và Đào Tạo Nghệ An (Sở GD&ĐT Nghệ An) đã có công văn chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc sẵn sàng đối phó với bão.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV TW, lúc 7h sáng nay bão số 10 cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 500km, cách các tỉnh Bắc Trung Bộ 700 km. Nhiều khả năng bão sẽ đổ bộ vào khu vực đèo Ngang (Hà Tĩnh, Quảng Bình), sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14, 15.

Trước tình hình đó, ngày 14/9, Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Kim Chi đã có chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc sở tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật hiện có, nếu thiếu thì kịp thời bổ sung để sẵn sàng ứng phó với bão, lũ lụt do cơn bão số 10 gây ra; thường trực 24/24h để theo dõi diễn biến của bão, chủ động đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra.

Ngoài ra, các cơ sở trường học chủ động thông báo cho học sinh không đến trường.  Trong trường hợp học sinh đang ở trường, nhà trường cần phải có các biện pháp kịp thời để bảo vệ, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho học sinh. Có các biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, đơn vị. Thường xuyên báo cáo tình hình về sở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá