Nghệ An: Đá rơi làm chết người

TP - Khoảng 6 giờ sáng 5/8, anh Mai Văn Tuấn (SN 1974, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) đã tử vong do bị tảng đá nặng hơn 150 tấn lăn từ trên núi với độ cao khoảng 70 m.

Hiện trường vụ tai nạn đá rơi
Tảng đá đã đổ ập xuống xe và người trong khi anh Tuấn đang đánh xe ô tô tải tới mỏ đá Rú Mượu thuộc xã Nam Giang, Nam Đàn để bốc đá.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ Chỉ huy Tỉnh đội Nghệ An đã cử 40 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để thực hiện việc cứu hộ. 

Cho đến 17 giờ, sau khi nổ 7 phát mìn phá vỡ tảng đá, xác nạn nhân Tuấn mới đưa được ra khỏi vị trí bị tai nạn. Người dân ở đây cho biết, hơn một tháng trước, một công nhân xấu số cũng đã bị đá đè chết tại địa điểm này.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Đình Chi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, mỏ đá Rú Mượu đã bị cấm khai thác từ năm 2005 sau khi bàn giao mặt bằng khu vực này cho Cty Bia Sài Gòn để triển khai xây dựng nhà máy.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, UBND xã Nam Giang vẫn cho dân vào khai thác tại đây với giá bán 130.000đ/xe 4,5m3.

Quảng Nam: Lại lật ghe chết người tại đập chính hồ Phú Ninh 

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 4/8. Hai anh Đoàn Nở (35 tuổi) và Đoàn Thuận (32 tuổi) là 2 anh em ruột ở thôn 5 xã Tam Ngọc - TP Tam Kỳ,  đi lấy củi ở rừng phòng hộ Phú Ninh, khi đến đập chính Phú Ninh cách cống Nam (thuộc địa phận xã Tam Xuân huyện Núi Thành) 400 mét, do ghe nan nhỏ lại chở nhiều củi, bị gió lốc, sóng lớn đánh chìm, anh Thuận bơi được vào bờ may mắn thoát chết, còn anh Nở bị nước nhấn chìm.

Xác anh Đoàn Nở đã được gia đình và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm ra lúc 12 giờ ngày 5/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá