Nghệ An: Dông lốc làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái

TPO - Vào khoảng 7 giờ 15 ngày 13/9, tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một trận dông lốc kèm theo mưa gây thiệt hại nghiêm trọng.

Nghệ An: Dông lốc làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái

Ông Thái Doãn Sỹ, Chủ tịch UBND xã Nghi Vạn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 từ sáng ngày 12/9 đến nay trên địa bàn xảy ra mưa lớn kèm theo gió. Đến khoảng ngày 13/9, trên địa bàn xã đã xảy ra một trận giông lốc kèm theo mưa lớn.

Theo thống kê sơ bộ ban đầu trận giông lốc đã làm một người bị thương, tốc mái hơn 50 nhà dân, nhiều bờ rào dân cũng bị gió xô đổ, trận giông lốc cũng làm gãy đổ 3 cột điện cao thế gây mất điện cục bộ. Mưa lớn kèm theo giông lốc cũng đã ngã đổ, ngập úng hàng trăm hecta lúa và hoa màu trên địa bàn xã Nghi Vạn.

Sau khi, trận giông lốc xảy ra chính quyền địa phương và người dân nhanh chóng tiến hành khắc phục hậu quả của trận giông lốc. Tuy nhiên, hiện thời tiết tại địa bàn vẫn đang xảy ra mưa và gió lớn nên gây khó khăn cho công tác khắc phục.

Nghệ An: Dông lốc làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái - ảnh 1

Nghệ An: Dông lốc làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái - ảnh 2
Nghệ An: Dông lốc làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái - ảnh 3 Cây cối, hoa màu gãy đổ .
Do ảnh hưởng của bão số 4, từ ngày 12/9 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn kéo dài. Nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân đã bị ngập trong nước. Tại TP.Vinh và nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng bị ngập trong nước gây khó khăn cho giao thông đi lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá