Nghệ An: Hàng ngàn người làm hồ sơ xuất ngoại

TP - Sau những ngày vui Tết cùng gia đình, hàng ngàn lao động Nghệ An lại tập trung về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh-Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu, giấy thông hành xuất cảnh.

Người dân Nghệ An tập trung làm hồ sơ xuất nhập cảnh sau Tết.
Người dân Nghệ An tập trung làm hồ sơ xuất nhập cảnh sau Tết.

Ghi nhận của PV. trong những ngày 21 đến 23/2 (6-8 tết), gần 3 nghìn người đến làm hồ sơ. Trước cổng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, đường Trần Quang Diệu, phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An), đông nghịt người. Mặc dù trời mưa nhưng lượng người về đây vẫn rất nhiều. Không chỉ người trong độ tuổi lao động đến nộp hồ sơ mà còn có cả trẻ em và người già cùng đi. Để tránh ùn tắc, lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đề xuất UBND phường Trường Thi cử lực lượng bảo vệ dân phố lập bãi giữ xe tạm thời trên vỉa hè để phục vụ người dân.

Anh Nguyễn Ngọc Quân (29 tuổi), trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An, chia sẻ: “Tôi đến nộp hồ sơ để làm hộ chiếu đi Liên bang Nga. Tôi sang đó làm công nhân may mặc cùng với anh, chị. Đây là lần đầu tiên tôi làm thủ tục xuất ngoại nhưng có sự hướng dẫn tận tình của cán bộ nên cũng hoàn tất nhanh chóng”.

Tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực cổng vào làm hồ sơ không còn xảy ra. Đặc biệt, vấn nạn “cò”, móc túi cũng được lực lượng an ninh can thiệp, dẹp bỏ. Hai bên đường, lực lượng của phòng PC64, cơ động, công an phường được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, từ ngày 1/7/2017, Nghệ An là một trong 3 tỉnh được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh triển khai thí điểm hệ thống tiếp nhận, đăng ký tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân. Đồng thời, cơ quan chức năng phối hợp với Bưu điện Nghệ An chuyển phát nhanh hộ chiếu đến tay người dân ở các huyện miền núi xa, giúp người dân giảm chi phí đi lại. Điều này đã giải quyết được tình trạng chen lấn, xô đẩy, quá tải vào dịp sau Tết.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại úy Ngô Xuân Mạnh – Phó Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết: “Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, phòng đã có kế hoạch tham mưu gửi lãnh đạo Công an tỉnh nên công tác làm hồ sơ, phục vụ người dân được đảm bảo, duy trì tốt công tác an ninh trật tự. Trong những ngày tới, số người đến làm hồ sơ sẽ tăng lên, dự kiến sau 1 tuần sẽ có 8 nghìn người nộp hồ sơ. Qua khảo sát, số lượng lao động làm hộ chiếu, giấy thông hành đi các nước Malaysia, Thái Lan, Lào là nhiều hơn so với các nước khác”.                

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá