Sự kiện: Bão số 5

Nghệ An: Hơn 1.700 nhà dân bị ngập

TP - Sáng 9/10, chúng tôi theo chiếc thuyền nhỏ của người dân dẫn vào một số xã ở vùng Bích Hào (nơi có 6 xã của huyện Thanh Chương) đang chìm trong nước lũ và bị cắt đứt giao thông, liên lạc.

Ông Trần Văn Nam, người Xuân Lâm than thở: Mấy ngày nước lũ dâng cao, cả nhà không có nước sạch uống, lương thực đang cạn dần, nếu trong vài ngày tới nước lũ không rút thì gia đình không biết lấy gì mà ăn!”.

Một số bà con  ở vùng Xuân Lâm suốt 4 ngày qua phải dùng thuyền đi đến những vùng không bị ngập để xin nước mang về. Trưa 9/10, dân ở vùng Bích Hào phải dùng thuyền chở lúa đi đến tận Thanh Tùng để xát gạo chở về tiếp viện cho vùng lũ.

Do mất điện và đường sá, nhà cửa bị ngập nên cuộc sống của người dân vùng lũ Thanh Chương đang gặp rất nhiều khó khăn. Một số tuyến đê ở Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Khai, Thanh Yên... đang bị nước tràn qua và gây ngập úng trên diện rộng. Hầu hết học sinh ở Thanh Chương đang phải nghỉ học, vì một số trường lớp bị ngập nước.

Từ chiều y tế huyện đã huy động lực lượng bác sỹ, y tá mang theo thuốc xuống tận từng xã để giúp dân phòng và chữa bệnh.

Ông Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: Đến chiều 9/10, toàn huyện đã có hai người chết (đó là trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1977) trú tại xã Thanh Khê, trên đường đi về qua suối ở Thanh Thủy bị nước lũ cuốn trôi, em Nguyễn Thị Lĩnh (SN 1993) ở xã Thanh Yên, trên đường đưa áo mưa ra chợ cho mẹ cũng bị nước lũ cuốn).

Hiện còn 1.734 nhà dân bị ngập, có 294 cột điện đổ gãy, 13 cống bị hỏng, 200 km đường xói lở, gần 5.000 ha hoa màu và 813 ha ao cá bị ngập nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá