Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Nghệ An: Khẩn trương ổn định sản xuất sau bão số 14

TPO - Bão số 14 không đổ bộ vào Nghệ An nhưng đã làm đảo lộn nhịp sống của hàng triệu người, Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành và các địa phương giúp dân ổn định sản xuất, sinh hoạt.

Nghệ An:  Khẩn trương ổn định sản xuất sau bão số 14

>Bão số 14 rời Việt Nam, sang Trung Quốc

Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường: “Cần nhanh chóng ổn định sản xuất, sinh hoạt của người dân!’’
Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường: “Cần nhanh chóng ổn định sản xuất, sinh hoạt của người dân!’’ .

Hàng vạn người dân vùng ven biển phải sơ tán tránh bão, hàng nghìn phương tiện đánh bắt hải sản cấp tập vào bờ trú ẩn, hơn 600.000 học sinh phải nghỉ học.

Bão số 14 tuy không đổ bộ vào Nghệ An nhưng đã làm đảo lộn nhịp sống của hàng triệu người. Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo các các Sở, Ban, Ngành và các địa phương giúp dân ổn định sản xuất, sinh hoạt.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ động đối phó với siêu bão YaiYan (bão số 14), tỉnh Nghệ An đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt. Đây là cuộc tổng diễn tập lớn, toàn diện về công tác chỉ đạo ứng phó với thiên tai!”, Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết tại cuộc gặp mặt báo chí sáng ngày 11/11 vừa qua tại Vinh.

Tuần qua, Nghệ An đã triển khai sơ tán 4.587 hộ dân với 17.975 nhân khẩu. Trong đó, thị xã Cửa Lò di dời khẩn cấp 1.231 hộ dân với 4.296 nhân khẩu; huyện Nghi Lộc di dời 458 hộ; Diễn Châu 374 hộ và Quỳnh Lưu 2.524 hộ dân với trên 1 vạn người. Hơn 4.017 phương tiện đánh bắt hải sản trên biển vào bến an toàn. Đề phòng mưa lớn sau khi bão đi qua, hầu hết các hồ thủy lợi như hồ Vực Mấu, sông Sào, hồ Khe Canh có tràn xả sâu. Tại các hồ yếu, tỉnh chỉ đạo hạ thấp mực nước lòng hồ, xử lý các sự cố thẩm thấu qua thân đập. Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường và các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã về thị xã Cửa Lò, huyện Nam Đàn, Diễn Châu, Quỳnh Lưu...kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai phương án chủ động phòng chống bão.

Siêu bão không đổ bộ vào Nghệ An, nhưng đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hàng triệu người. “Các Sở, Ban, Ngành và các địa phương trong tỉnh khẩn trương chỉ đạo thu dọn vệ sinh, nhanh chóng ổn định sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đây là cuộc tổng diễn tập về công tác ứng phó với thiên tai, siêu bão trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp!’’, ông Nguyễn Xuân Đường nói.

Tại cuộc gặp mặt báo chí, Chủ tịch tỉnh Nghệ An “Cảm ơn các cơ quan truyền thông, anh em phóng viên đã bám sát địa bàn, đưa tin kịp thời về tình hình diễn biến của bão lũ!’’.

Đồng hành với người dân vùng bão lụt, báo Tiền phong đã hỗ trợ bà con xã Quỳnh Vinh (huyện Quỳnh Lưu) 30 triệu đồng; bạn đọc quyên góp 26 triệu đồng và hàng trăm bộ quần áo, hàng chục thùng mì tôm, gạo. Qua nhịp cầu báo Tiền phong, TH True Milk hỗ trợ thị xã Hoàng Mai 800 thùng sữa.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá