Nghệ An: Khôi phục 50% đường dây trung áp bị sự cố

TPO - Dù điện lực địa phương đã huy động nhân lực khẩn trương khắc phục sự cố nhưng do Nghệ An là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão số 2 nên mới khôi phục cung cấp điện được 58/116 (50%) đường dây trung áp bị sự cố.

Nghệ An: Khôi phục 50% đường dây trung áp bị sự cố

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, hậu quả của bão số 2 gây ra đối với hệ thống điện ở các địa phương khá nặng nề. Ngành điện đã huy động lực lượng làm suốt đêm để khắc phục những sự cố do bão số 2 gây ra.

Tính đến 9h sáng ngày 18/7, các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Quảng Bình đã khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại sau bão. Tỉnh Thanh Hóa đã khôi phục cung cấp điện đối với 60/63 đường dây trung áp bị sự cố. Tỉnh Nghệ An là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão,  đã khôi phục cung cấp điện được 58/116 (50%) đường dây trung áp bị sự cố. Đến sáng nay Thành phố Vinh đã được cấp điện trở lại, nhưng khu vực các huyện xung quanh vẫn bị mất điện do ở hầu hết các địa bàn hệ thống đường dây điện bị đứt do cây cố đổ vào.

Tại tỉnh Hà Tĩnh đã khôi phục cung cấp điện được 42/46 đường dây trung áp bị sự cố. Đến sáng sớm nay, tất cả các trạm bơm chống úng ở tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 2 đã được khôi phục hoàn toàn việc cấp điện trở lại.

Với mục tiêu khôi phục cung cấp điện trở lại trong thời gian nhanh nhất có thể, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các Công ty Điện lực bị ảnh hưởng do bão số 2 tiếp tục tập trung khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra. Dù, rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá