Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi khi đến trường

TPO - Chiều 15/10, thông tin từ chính quyền huyện Nam Đàn cho biết, em Phạm Ngọc Hoàng (13 tuổi, trú xã Nam Kim, Nam Đàn) một mình tới trường vào sáng nay không may bị lũ cuốn trôi trên đường liên thôn.

Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi khi đến trường

Lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể em Hoàng ít giờ sau đó. Trong buổi sáng ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục mưa to và rất to. Lượng mưa đo được có nơi lên đến 400mm.

Ngày 15/10/2016, mưa lớn gây ra ngập lụt diện rộng trên địa bàn Tp.Vinh. Một số trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Hà Huy Tập, THPT Nguyễn Trãi... phải cho các em học sinh nghỉ học. Hiện tượng ngập úng khiến việc đi lại của các em học sinh khá vất vả.

Nước ngập cao làm chết máy rất nhiều xe đạp và máy điện. Dọc đường 3.2 và đại lộ Lê Nin, ô tô ngập nước nằm la liệt.

Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi khi đến trường - ảnh 1

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các trường học ở TP. Vinh và một số trường trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã cho học sinh nghỉ học trong ngày thứ 7 (15/10).

Cũng trong sáng 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có công văn khẩn về việc đôn đốc phòng tránh mưa bão. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh cần thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chủ động đối phó.

Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi khi đến trường - ảnh 2

Các trường học căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định cho các em nghỉ học hay đến trường; sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng