Nghệ An: Người ăn xin tập trung trước cổng chùa

Ngay trước cổng chùa Cần Linh, thường ngày có hàng chục người tụ tập ngồi nằm la liệt hành nghề ăn xin với đủ các thành phần: già trẻ, tàn tật, thậm chí có cả những người khỏe mạnh.

Chùa Cần Linh nằm trên địa bàn phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia.

Nằm cạnh quốc lộ 46, là cửa ngõ của thành phố Vinh nên chùa Cần Linh thu hút hàng ngàn phật tử, nhân dân, du khách thập phương về thắp hương, khấn lễ, cầu may cầu phúc.

Cơ sở vật chất của chùa đã được tôn tạo, nâng cấp ngang tầm với di tích lịch sử văn hoá quốc gia, tuy nhiên quang cảnh, môi trường xung quanh chùa đang còn rất nhiều bất cập, lôn xộn.

Đội ngũ hành khất này “đóng chốt” trước cổng chùa từ sáng đến tối làm mất đi vẻ linh thiêng của ngôi chùa. Đặc biệt vào những ngày lễ, Tết...khi lượng người tập trung về chùa thắp hương khấn lễ đông đúc, những người hành khất này luôn đeo bám, chèo kéo gây nhiều phiền toái, phản cảm cho nhân dân và du khách.

Bên cạnh đó, trên lối đi vào cổng chùa, hàng loạt các dãy quán mọc lên, chiếm hết cả đường. Bàn ghế bày ra, cọc tre đóng xuống, phông bạt chăng lên tứ tung. Hàng bán cũng đủ loại hàng mã, trái cây, bún phở, giải khát, hoa tươi, giữ xe đạp, xe máy ...rất lộn xộn, quang cảnh chẳng khác nào một cái chợ.

Thiết nghĩ UBND phường Cửa Nam và các cơ quan chức năng cần có biện pháp khắc phục kịp thời để di tích lịch sử văn hóa quốc gia- chùa Cần Linh không tiếp tục bị xâm phạm, trả lại cảnh quan thanh tịnh như nó vốn có. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá