Nghệ An: Nhà chứa rơm liên tiếp bốc cháy bất thường

TPO - Nhiều nhà chứa rơm của người dân xóm Luân Phượng (xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) lần lượt bị bốc cháy mà chưa rõ nguyên nhân.

Công an xã Đồng Văn đã vào cuộc điều tra nhưng chưa tìm rõ nguyên nhân các vụ hỏa hoạn.
Công an xã Đồng Văn đã vào cuộc điều tra nhưng chưa tìm rõ nguyên nhân các vụ hỏa hoạn.

Đầu chiều 22/9, dù thời tiết đang mưa nhưng cây rơm của gia đình anh Hoàng Văn Đạt (SN 1983, trú tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn bốc cháy. Tuy nhiên, sau 1 phút, gia đình và người dân đã nhanh chóng dập tắt. Trước đó 1 tháng, gia đình anh Đạt cũng đã bị cháy cây rơm.

Cách đó không xa là gia đình ông Trần Đình Mậu (SN 1964, trú tại xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn). Chỉ trong vòng 2 tuần, nhà chứa rơm của gia đình ông Mậu đã bị cháy tới 4 lần. “Mỗi lần bị cháy, tôi vừa sửa soạn lại thì ít ngày sau lại tiếp tục bị cháy dù đã hết sức cẩn thận và đề phòng. Các gia đình bị cháy nhà chứa rơm trong xóm đều không có mâu thuẫn gì với ai, nhưng không hiểu sao nhà chứa rơm, chuồng bò lại liên tiếp bị cháy một cách bất thường như vậy”, ông Mậu nói.

Ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng công an xã Đồng Văn cho biết, trong gần 3 tháng qua, trên địa bàn xóm Luân Phượng đã liên tiếp xảy ra 16 vụ cháy nhà chứa rơm, cây rơm mà chưa rõ nguyên nhân.

”Sau khi kiểm tra hiện trường, bước đầu xác định có kẻ xấu phá hoại nên chính quyền xã Đồng Văn đã huy động tối đa lực lượng để luôn túc trực, tuần tra và giải thích, trấn an cho người dân. Nhiều lúc tuần tra mặc thường phục đi theo dõi nhưng không phát hiện người nào đáng nghi hay có dấu hiệu gì bất thường. Các vụ cháy vẫn cứ xảy ra ngay trước mặt người dân khiến họ rất hoang mang”, ông Thông cho biết thêm.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Chương Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: “Các vụ cháy đều xảy ra trong khoảng thời gian từ 12h đến 13 giờ chiều. Rất nhiều vụ cháy xảy ra một cách rất lạ lùng và khó hiểu. Nhà chứa rơm được xây và che lợp rất kín, khóa cửa cẩn thận nhưng không hiểu sao lửa lại có thể bốc lên và cháy từ giữa ra. Thậm chí có người tin trưa nay nhà mình sẽ xảy ra vụ cháy nhà chứa rơm nên đã mang xô chậu đầy nước ra túc trực chờ, và đúng là xảy ra vụ cháy thật khiến người dân càng tin có một chất lạ nào đó gây cháy”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng