Nghệ An: Nhiều tiếng pháo nổ trong đêm Giao thừa

Bất chấp nỗ lực của các cơ quan chức năng và chính quyền về việc cấm đốt pháo, tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An, vào thời khắc Giao thừa vẫn xuất hiện tiếng pháo nổ, có nơi nổ với mật độ khá dày, với đủ loại pháo, có cả pháo hoa.

Tiếng pháo nổ xuất hiện chủ yếu ở các vùng nông thôn; thời điểm nổ nhiều nhất là trước và sau Giao thừa 5 đến 10 phút. So với Giao thừa năm 2008, năm nay tiếng pháo nổ tuy có giảm nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều.

Được biết, trước Tết, tỉnh Nghệ An đã tuyên truyền nhiều về chủ trương cấm vận chuyển, đốt pháo nổ; cơ quan công an cũng bắt giữ nhiều vụ liên quan đến pháo.

Thậm chí, trước Giao thừa khoảng một tiếng, có địa phương còn cho phát trên hệ thống loa truyền thanh nhằm cảnh báo người dân không được đốt pháo; tuy nhiên pháo vẫn cứ nổ.

Theo nhận định của nhiều người, có thể những đối tượng đốt pháo trước đó đã lén lút mua, cất sẵn pháo trong nhà, chờ Giao thừa đem ra đốt.

Thiết nghĩ các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và cơ quan chức năng ở Nghê An tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng coi thường kỷ cương phép nước để không tái diễn đốt pháo trong đêm Giao thừa những năm tới.

Theo Nguyễn Văn Nhật
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá