Nghệ An: “Ổ ết” bên bến xe Vinh

TP - Hiện tượng mại dâm, tiêm chích gần như công nhiên từ nhiều năm qua nhưng vẫn không được chính quyền dẹp bỏ. Dân phường Đông Vĩnh rất bức xúc.

Một đoạn đường Lý Thường Kiệt (cạnh bến xe Vinh) - Trung tâm của các ổ chứa gái mại dâm
Anh bạn tôi trú ở phường Đông Vĩnh, mỗi lần đi trực ca đêm đều phải đi qua con đường này. Không ít lần gái mại dâm gọi ra đường chào mời nhiệt tình...

Một lần anh bị ê mặt. Đó là lần ra bến xe đón bố vợ từ Hà Nội về, đang ngồi uống nước ở ngã ba đường Lê Lợi giao nhau với đường Lý Thường Kiệt thì có hai cô gái đến chào hỏi thân mật: “Lâu ngày không thấy đến em chơi, dạo này trông anh phong độ quá...vui với em đêm nay đi, lâu rồi nhớ anh quá...!”. Anh bạn không biết giải thích với bố vợ thế nào khi hai “ả ca ve” chào mời vồn vã.

Trên đường Lý Thường Kiệt có một con hẻm vào sâu khoảng 200 m nằm ngay sau lưng bến xe Vinh. Ở đây có một ổ gái mại dâm hoạt động từ rất lâu.

Buổi trưa vắng người qua lại, chúng tôi phóng xe lao vào con hẻm ấy, các chủ nhà tưởng khách làng chơi, liền ra mời chào đon đả. Tại đây có đến hàng trăm cô gái đủ mọi lứa tuổi đang hành nghề mại dâm.

Chủ nhà chứa có bảng quảng cáo là nhà nghỉ T.N gọi tới 4 cô gái, cô thì 16 tuổi, cô 18 tuổi, cô 20 tuổi... Mỗi lần "đi", khách chỉ phải trả 30.000 - 60.000 đồng/cô, tuỳ theo chất lượng “hàng”.

Thấy chúng tôi không chọn cô nào, nhà chủ liền văng tục chửi rủa. Còn chủ nhà cạnh bên có tên H.N, thì ngọt ngào kéo chúng tôi vào phía trong cách khoảng 5 phòng và cho chọn các em thoải mái. Tôi và anh bạn đồng nghiệp đếm được trong hẻm có gần chục ổ chứa mại dâm.

Tối đến, khu vực này càng nhộn nhịp khách làng chơi hơn. Các cô gái trang điểm lòe loẹt công nhiên ra “chào hàng”. Trước cửa một nhà trọ tên là H, một cô gái tầm 15 - 16 tuổi đang đốt thuốc lá, tay chân đờ đẫn, kiểu như đang phê thuốc.

Thấy mấy tay lái xe đến gần cô ta liền hỏi: “Các anh có nhu cầu đi em à?”, “Giá bao nhiêu?” - Một khách hỏi. “Bao nhiêu cũng được, 20 nghìn em cũng chiều” - Cô gái trả lời. Ngay lập tức, có một ả khoảng 40 tuổi rỉ tai: “Nó bị nghiện, đang phê thuốc đấy”.

Quay ra khu vực Vườn Hoa (nơi được mệnh danh là Tam giác quỷ một thời) để uống bia, ngồi chưa đầy 5 phút đã thấy hàng chục cô gái đang đi dưới các lùm cây tìm khách.

Một bác xích lô đứng cạnh cho biết, giá “đi khách” rẻ lắm, chỉ từ 30.000 - 40.000 đồng một lần. Bà chủ quán bia nói bây giờ đêm nào gái mại dâm cũng tập trung ra đây để tìm khách, nếu ai thích “giải sầu” thì các cô ấy lo phòng ốc và đáp ứng ngay.

Bà chủ quán còn cho biết thêm, không ít lần  CA phường cũng như thành phố đã truy quét, nhưng truy quét đêm nay thì đêm mai các cô vẫn cứ trở lại hành nghề.

Tiền mất, bệnh mang…

Ngoài các cô gái trẻ từ các vùng khác đến, còn có những cô gái đứng đường chuyên nghiệp. Đại đa số các cô gái này đều mắc đủ thứ bệnh, bởi thế khu vực này được mệnh danh là “ổ ết”.

Sau một đêm khu vực này dày đặc những bao cao su và ống kim tiêm vứt bừa bãi. Được biết, từ khi các tụ điểm mại dâm ở bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) bị truy quét mạnh, gái làng chơi đã tràn sang Nghệ An để tiếp tục hành nghề.

Theo một số nạn nhân kể lại, nơi đây từng xảy ra nhiều vụ, gái làng chơi sau khi mời được khách về phòng, lấy tiền rồi lừa đảo... Nhiều người chỉ vì hám của lạ mà “mất cả chì lẫn chài”, có khi còn mang theo mầm bệnh... về cho vợ con.

Hoặc có những tay làng chơi khi được các ả dẫn về phòng ngủ, chưa ra khỏi ngõ đã gặp những con nghiện trấn lột hết tài sản.

Gặp chúng tôi người dân tỏ ra rất bức xúc, không hiểu sao ổ mại dâm này tồn tại và phát triển từ rất lâu, nhưng cơ quan chức năng vẫn không dẹp được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá