Nghệ An: Thêm một người nguy kịch khi uống rượu ngâm cây rừng

TPO - Sau cuộc rượu ngâm cây rừng với một người trong bản, ông Huyên bị lên cơn co giật, sùi bọt mép... Ngay sau đó, nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 23/3, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 22/3, ông Lữ Văn Huyên (51 tuổi), trú tại bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, sang nhà ông Hân trú cùng bản, để uống rượu ngâm cây rừng và rượu cần. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, ông Huyên về nhà và có triệu chứng lên cơn co giật, sùi bọt mép. Ngay sau đó, người nhà đưa ông Huyên tới Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghệ An: Thêm một người nguy kịch khi uống rượu ngâm cây rừng - ảnh 1 Bệnh nhân Huyên đang điều trị tại TT YT huyện Quế Phong.

Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhân Huyên vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trước đó, tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khi uống rượu ngâm từ rễ cây rừng. 3 trong 4 người đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu do chủ nhà ngâm nhầm cây lá ngón.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá