Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ

TPO - Đúng 7h30 sáng nay (12/1), hơn 2.000 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Vinh (Nghệ An) đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An, số 45 đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh) để hiến máu.

Không khí sôi động trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An
Không khí sôi động trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An

Mặc cho thời tiết giá lạnh do đợt gió mùa kéo về nhưng từ rất sớm, trên các ngả đường Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, băng rôn, khẩu hiểu tuyên truyền về ngày Hội hiến máu được treo khắp các ngả đường.

Từng đoàn sinh viên, học sinh trong đồng phục chỉnh tề kéo về địa điểm diễn ra ngày Hội. Tại đây, tiếng nhạc lớn kèm những bài hát về tình nguyện được các tình nguyện thể hiện làm bầu không khí rộn ràng hơn.

Ngay từ bên ngoài cổng, hàng chục tình nguyện viên trên tay với túi băng rôn màu đỏ, màu hồng đang hướng dẫn cho mọi người chít qua đầu. Phía bên trong, các y bác sỹ trẻ đang căng mình xem lại những dụng cụ để chuẩn bị cho một ngày tình nguyện được dự đoán “đông kỷ lục”. 

Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1 Các bạn trẻ rất háo hức tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ
Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 2 Công tác chuẩn bị đã hoàn tất
Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 3 Các bạn sinh viên tình nguyện
Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 4 Đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

 

Tham dự ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ có ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An; Anh Nguyễn Đình Hùng, Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An cùng lãnh đạo BV Đa khoa Nghệ An, Trung tâm Huyết học Truyền máu Nghệ An và đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh Nghệ An.

 

Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 5 Các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Không khí tại nơi diễn ra Chủ Nhật Đỏ rất sôi động, các bạn trẻ háo hức chờ hiến máu, đặc biệt các tiết mục Văn nghệ của các bạn sinh viên ĐH Y đã khuấy động chương trình.

 

Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 6 Anh Nguyễn Đình Hùng, Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An (áo xanh) và ông Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc BV Đa khoa Nghệ An tham gia hiến máu

 

Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 7 Anh Phạm Hồng Phong, Phóng viên Đài PTTH Nghệ An tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Đình Hùng, Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An và ông Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc BV Đa khoa Nghệ An tham gia hiến máu trong ngày hội lần này.

Đặc biệt, có bạn Trương Thị Minh Tâm, SV Khoa Điều Dưỡng, ĐH Y, đã từng 11 lần hiến máu và lần này tiếp tục tham dự.

Bạn Tâm có bố là Bộ đội, mẹ đã mất, bạn cho biết sẽ tiếp tục hiến máu tiếp vì xuất phát từ tình cảm, tình thương với các bệnh nhân.

 

Nghệ An tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 8 Trương Thị Minh Tâm, SV Khoa Điều Dưỡng, ĐH Y, người đã 11 lần hiến máu tình nguyện.

Trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần này, Nghệ An dự kiến thu trên 1.000 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá