Nghệ An: Thêm 2 người chết, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

TP - Lúc 15 giờ chiều hôm qua (8/10), một công nhân đang thi công cầu bắc qua thị trấn Hoà Bình (huyện Tương Dương) đến bản Chắn (xã Thạch Giám) bị rơi xuống nước, lũ cuốn mất tích; Tại huyện Thanh Chương có một phụ nữ ở xã Thanh Khê bị lũ cuốn trôi khi vượt suối ở Thanh Thủy tìm đường về nhà.

Như vậy cho đến nay, bão số 5 và lũ lụt đã làm 26 người ở Nghệ An chết và mất tích. Huyện bị thiệt hại nặng nề nhất về người là Quế Phong (15 người); Nam Đàn: 2 người; Đô Lương: 2...

Mực nước sông Lam vẫn trên báo động 3, nhưng lũ đang rút tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương. Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương Vi Tân Hợi, cho biết các xã vùng lòng hồ thủy điện bản Vẽ giao thông đã nối lại được. Chiều 8/10, xã vùng sâu vùng xa như Luân Mai, Nhôn Mai, Mai Sơn đã liên lạc được với bên ngoài sau 4 ngày bị lũ cô lập.

Sau khi nước trên thượng nguồn bắt đầu rút thì vùng hạ nguồn sông Lam như Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên có hàng trăm ngôi nhà ngập chìm trong nước.

Thanh Chương là huyện bị ngập nhiều nhất so với vùng hạ lưu sông Lam, hiện vẫn còn 90% các xã và thị trấn trên địa bàn huyện đang bị nước chia cắt, việc đi lại đang hết sức khó khăn. Hàng nghìn học sinh của 25 xã trong huyện phải nghỉ học. Toàn bộ hoa màu vụ đông trên địa bàn mất trắng.

Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Chi cho biết UBND tỉnh quyết định hỗ trợ cho các huyện bị ngập lụt trên 1,5 tỷ đồng, trong đó Quế Phong 300 triệu đồng, Qùi Châu 200 triệu đồng; Các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Qùi Hợp, Nam Đàn mỗi huyện 150 triệu đồng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá