Nghe lời thầy bói, rút cạn hồ nước tìm con mất tích 

Chuyện kéo dài gần cả tháng nay tại khu đất trống thuộc ấp Vĩnh Trường, xã Tân Vĩnh Hiệp, H.Tân Uyên (Bình Dương). Khổ chủ cho biết đã tốn hàng chục triệu đồng nhưng không kết quả...

Người đi tìm con là ông Nguyễn Văn Rành và bà Đỗ Thị Lịnh, ngụ ấp Bình Hòa 1, thị trấn Tân Phước Khánh, H.Tân Uyên (Bình Dương), cha mẹ của anh Nguyễn Văn An (20 tuổi) bị mất tích cách đây 18 tháng.

Ông Rành kể: “Sau khi thằng An mất tích, gia đình đã đi trình báo công an, nhưng vẫn không thấy nó trở về. Sống phải thấy mặt, chết phải thấy xác nên gia đình đi xem bói.

Đi nhiều nơi, các thầy đều phán rằng: con ông bà đã bị giết và vứt xác xuống dưới hồ nước. Gần đây, vợ tôi còn “lên đồng”, hồn thằng An dẫn ra tận hầm đất để chỉ chỗ cho gia đình tìm kiếm!”.

Chúng tôi đến khu vực mà “thầy” phán có xác chết, đó là một hồ nước rộng trên 4.000m2, sâu gần 3 mét.

Ông Rành cho biết thêm: “Thời gian đầu chúng tôi phải thuê thợ lặn về lặn xuống tìm xác ròng rã mấy ngày liền cũng không phát hiện được gì. Vợ tôi tiếp tục “lên đồng”, nói phải xuống sâu hơn nữa. Nghe vậy, gia đình huy động 5 chiếc máy bơm nước, 1 máy xúc khơi dòng chảy và rút nước dưới hồ cho cạn để tìm kiếm.

Hút mất 3 ngày, nước cạn và thuê người xuống tìm kiếm, nhưng vẫn không thấy xác người”. Đến chiều 29.3, qua điện thoại, ông Rành cho biết gia đình đã bỏ ra hơn 25 triệu đồng để trả công cho “thầy”, thuê thợ lặn, mua xăng dầu hút nước... nhưng vẫn chưa tìm thấy “xác thằng An”.

Dù vậy, ông Rành cho biết "sẽ tiếp tục đi tìm một thầy giỏi hơn”.

Việc gia đình ông Rành tin lời thầy bói, huy động cả máy móc cơ giới đào xới tìm người mất tích khiến nhiều người tò mò kéo đến xem.

Từ đó, lại xuất hiện rất nhiều những lời thêu dệt, đồn thổi, kiểu “đã phát hiện đôi chân của nạn nhân; xác nạn nhân bị chặt thành ba khúc...” khiến tình hình càng thêm phức tạp, nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp nào xử lý.

Ông Huỳnh Văn Diên, Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp, phân bua: “Xã đã nắm được vụ việc và đã cử công an đến hiện trường, nhưng gia đình bà Lịnh nóng lòng muốn tìm xác con, nên cũng phải thông cảm”.

Theo H.Tuấn - Đ.Vỹ
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá