Nghe tin đồn có ma, 100 công nhân ngất xỉu

Sự cố hi hữu này xảy ra tại Công ty TNHH Simone, Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) vào sáng 4 - 2.

Theo lời kể của một số công nhân, mới đầu, một nữ công nhân vào nhà vệ sinh của công ty, sau đó ra và hô hoán thấy ma rồi ngất xỉu. Ngay sau đó, khoảng 100 nữ công nhân khác la hét và lần lượt ngất xỉu.

Trước đó, tối 3 - 2, khoảng 10 công nhân của công ty này có dấu hiệu choáng váng khi nghe đồn trong công ty có ma và được phòng y tế của công ty sơ cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè, cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, bệnh viện lập tức điều xe cấp cứu và hai tổ cấp cứu xuống sơ cứu tại hiện trường. Sau đó, các bác sĩ chuyển 40 công nhân có biểu hiện nặng về bệnh viện điều trị.

Hầu hết những bệnh nhân này có biểu hiện thở nhanh, hoảng sợ, mệt mỏi, một số ít bệnh nhân bị kích động (chạy, la hét trong bệnh viện). Trong số bệnh nhân nhập viện có một phụ nữ đang mang thai khoảng 4 - 5 tháng.

Đến chiều cùng ngày chỉ còn năm công nhân nằm viện, số còn lại đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Bác sĩ Thơ cho rằng, đây là hội chứng rối loạn phân ly hysteria, thường xảy ra đồng loạt ở những người nữ, trẻ tuổi, mệt mỏi, căng thẳng, chỉ cần một người bị hoảng sợ, ngất xỉu là những người khác trong tình trạng tương tự.

Theo T. Cường - T Dương
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá