Nghẽn máy cấp số thứ tự mua vé tàu Tết

TP - Ngày 11-12, Ga Sài Gòn bắt đầu bán trực tiếp vé tàu cho hành khách về các ga từ Đồng Hới (Quảng Bình) trở vào những ngày giáp Tết. Theo ngành đường sắt, sẽ có khoảng 18.000 vé tàu đi tất cả các ga được bán trực tiếp đến cận Tết, trong đó có 10 nghìn ghế phụ.

Hành khách chầu chực mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn. Ảnh: LT
Hành khách chầu chực mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn. Ảnh: LT

> Đủ xe đò Tết
> Vé máy bay nội địa tăng cao nhất trên năm triệu đồng/chiều
> Thanh tra gian lận bán vé tàu Tết

Hành khách chầu chực mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn. Ảnh: LT
Hành khách chầu chực mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn. Ảnh: LT.

Đúng 7 giờ, Ga Sài Gòn bắt đầu cấp số thứ tự. Chỉ sau 20 phút, máy đã phát đến số 1.200 và ngưng, không cấp thêm số mới.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ga Sài Gòn, cho biết, trong ngày đầu tiên (10-12), ga bán đến 23 giờ với hơn 3.200 vé tàu đi các ga từ Vinh đến Hà Nội trong dịp cao điểm Tết. Với 1.200 khách đã được cấp số, các cửa bán vé của nhà ga phải hoạt động liên tục (không nghỉ trưa) từ 7 giờ đến sau 19 giờ.

Theo ông Thành, năm nay hành khách tới ga mua trực tiếp vé tàu Tết đông hơn so với năm ngoái, do tâm lý ngại đi xe đò bởi thời gian qua xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc.

Ngoài ra, do hàng không tăng giá vé máy bay từ ngày 15-12 nên nhiều người chuyển sang đi tàu. Trước cửa ga, cò vé, công khai níu kéo, mời chào khách mua vé tàu với mức chênh lệch 250.000 đồng/vé so với giá gốc.

Hôm nay (12-12), ga Sài Gòn tiếp tục bán vé Tết cho hành khách đi từ TPHCM đến các ga từ Hà Nội trở vào. Các đại lý nối mạng cũng sẽ tham gia bán vé tàu Tết như Ga Sài Gòn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá