Thanh Hóa:

Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà

TPO - Chiều 22/10, chính quyền, gia đình, người thân và đồng đội đã đưa linh cữu của thượng úy Nguyễn Văn Tùng về đến quê nhà.

Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà

Ngay từ rất sớm gia đình, người thân, bạn bè và hàng trăm người dân đã có mặt tại căn nhà số 8 Trần Oanh, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) để đón linh cữu thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Sự ra đi đột ngột của anh để lại nỗi đau, sự mất mát to lớn đối với gia đình, người thân bạn bè, đồng đội và của đất nước. Khi thấy đoàn xe trở linh cữu của thượng úy Nguyễn Văn Tùng về đến nhà, hàng trăm người đứng  ở hai bên đường không cầm được nước mắt. Những tiếng khóc bật thành tiếng, những giọt nước mắt tuôn rơi không thể kìm nén nỗi đau quá lớn. Thượng úy Nguyễn Văn Tùng ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ với bão nhiêu hoài bão còn dang dở.

Thượng úy Nguyễn Văn Tùng (SN 1991) là con út trong gia đình có hai chị em ở TP. Thanh Hóa. Ngay từ nhỏ Tùng đã có ước mơ được làm phi công. Tùng đã thực hiện được ước mơ của mình khi Tùng đỗ vào khoa phi công Quân sự của Trường Học viện Phòng không không quân.  Ngày 20/10, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 2253/QĐ—CTN , truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Vào sáng 23/10, lễ truy điệu và an táng thượng úy Nguyễn Văn Tùng sẽ được diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Hình ảnh gia đình, người thân, đồng đội và bạn bè đến đón và viếng thượng úy Nguyễn Văn Tùng:

Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà - ảnh 1
Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà - ảnh 2
Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà - ảnh 3
Nghẹn ngào giây phút đón thượng úy Nguyễn Văn Tùng về quê nhà - ảnh 4

Như tin đã đưa vào 8h03 phút ngày 18/10, máy bay trực thăng của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632Ec130T2 cùng tổ phi công gồm đại tá Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đăng Đình Duy (học viên) và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên) mất liên lạc khi đang bay huấn luyện. 

Sau bao nỗ lực tìm kiếm thì vào ngày 19/10, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể các phi công và xác máy bay tại khu vực núi Dinh, huyện Tân Thanh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá cho anh Dương Lê Minh,  truy thăng quân hàm từ trung úy lên thượng úy cho các anh Nguyên Thanh Tùng và Đặng Đình Duy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng