Nghẹt thở cuộc giải cứu thanh niên nhảy cầu tự tử trong đêm

TPO - Trên đường đi cứu trợ, giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế, anh Khuynh và người bạn phát hiện và nhanh chóng ngăn cản, giải cứu một thanh niên nhảy cầu tự tử.

Cầu Trường Hà, bắc qua phá Tam Giang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet
Cầu Trường Hà, bắc qua phá Tam Giang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Chiều 31/1, tin từ Công an xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, người dân vừa giải cứu thành công một trường hợp nhảy cầu tự tử trên địa bàn xã.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 29/11, tại khu vực cầu Trường Hà bắc qua khu vực đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, đoạn thuộc địa phận xã Vinh Thanh. Thời điểm trên, anh Thái Vĩnh Khuynh (sinh năm 1979 tại thành phố Huế) đang cùng bạn đi cứu trợ, giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn ở xã Vinh Thanh về lại Huế.

Khi đi qua khu vực cầu Trường Hà, anh Khuynh và bạn bất ngờ phát hiện một thanh niên đang treo mình trên thành cầu, chuẩn bị nhảy xuống sông sâu tự tử.

Ngay lập tức, anh Khuynh và người bạn quay xe trở lại, lao tới ôm người thành niên, giữ chặt vào thành cầu.

Nghe anh Khuynh và bạn tri hô, thêm hai người phụ nữ đi đường cũng chạy tới hỗ trợ giữ chặt thanh niên định nhảy cầu.

Ban đầu, người này chống cự quyết liệt. Một lúc sau, anh Khuynh và nhóm người đi đường đã kéo được người định tự tử ra khỏi thành cầu, đưa xuống lòng đường an toàn và tiếp tục thuyết phục. Ngay sau đó, Công an xã Vinh Thanh cũng có mặt để phối hợp cùng người nhà thuyết phục, đưa thanh niên kể trên về nhà.

Nghẹt thở cuộc giải cứu thanh niên nhảy cầu tự tử trong đêm - ảnh 1 Giằng co, tìm cách ngăn cản người thanh niên nhảy cầu tự tử trong đêm

Nghẹt thở cuộc giải cứu thanh niên nhảy cầu tự tử trong đêm - ảnh 2 Anh Thái Vĩnh Khuynh (áo đỏ, bìa phải) là người đã có hành động cứu người trong lúc đi cứu trợ đáng ghi nhận

Xác minh bước đầu, người định nhảy cầu tử vẫn là anh Phan Văn H. (sinh năm 1998, ngụ thôn 1, xã Vinh Thanh). Anh Phan Văn H. làm nghề thợ mộc, sau đó sang Lào làm ăn, rồi trở về nhà thời gian gần đây.

Gia đình anh H. có 5 người con, thuộc diện khá khó khăn, H là con thứ tư. Trước đó, H. cũng từng có một số lần định tự tử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá