Nghi án 11 người nhập viện sau khi uống huyết trăn dỏm

TPO - Một tuần sau khi uống huyết trăn cả 11 người trong một gia đình ở tỉnh Đắk Lắk lên cơn sốt kèm theo đau mỏi và tim đập nhanh đã vào bệnh viện địa phương cấp cứu trước khi chuyển về BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị.

 6 người trong một gia đình được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị- ảnh L.N
6 người trong một gia đình được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị- ảnh L.N

Chiều nay 11/8, TS-BS Lê Mạnh Hùng- Phó giám đốc  BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết nơi đây đang điều trị cho 6 người trong gia đình sau khi được bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. “Tất cả bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng sốt cao, tăng men gan và tăng bạch cầu không rõ nguyên nhân”- bác sĩ Hùng thông tin.

Anh Lê Văn T. 41 tuổi ở Đắk Lắk cho biết,  cách đây 10 ngày một người hàng xóm bắt được con trăn và bán cho anh T. Theo anh T. con trăn nặng khoảng 10kg. 

Sau khi mua trăn về, anh T. cùng người em trai cắt tiết pha cùng rượu để uống, còn bộ lòng anh T. đem xào ăn với cơm cùng gia đình gồm 11 người.  Riêng phần thịt và xương anh T. dùng để nấu cao. 

Sau khi ăn món lòng xào và uống huyết trăn xong, mấy ngày sau cả 11 người trong gia đình thấy bức rức khó chịu, nhiều người trong nhà bị sốt cao kèm tim đập nhanh. 

Tối 6/8 cả nhà được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu.  Tại đây, sau khi sàng lọc 3 người lớn và 3 trẻ em trong gia đình được chuyển về BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cấp cứu. 6 bệnh nhân khác có biểu hiện nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Bác sĩ Lê Mạnh Hùng cho biết, cả 6 bệnh nhân đều được các bác sĩ Khoa Nội A theo dõi sát. “Kết quả các xét nghiệm cho thấy men gan và bạch cầu máu tăng cao, tiểu cầu lại giảm nhưng chúng tôi chưa thể xác định được nguyên nhân của tình trạng trên”- bác sĩ Hùng nói. 

Bác sĩ Hùng loại  trừ khả năng ngộ độc do thực phẩm là huyết trăn gây ra bởi theo ông các xét nghiệm và điều tra dịch tễ cho thấy tất cả bệnh nhân đều không bị rối loạn tiêu hóa hay nôn ói. 

Các chuyên gia đang nghĩ đến khả năng gia đình các bệnh nhân đã ăn phải thịt con nưa, một loại bò sát giống trăn nhưng độc tố trong thịt nưa có thể gây chết người.

Hiện các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát tại bệnh viện.

 

70000

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá