Nghi án bốn thanh tra giao thông nhận hối lộ

TP - Tối 10-1, thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, vừa cử đoàn cán bộ lên Yên Bái để xử lý nghi án vụ thanh tra giao thông bị bắt quả tang nhận tiền.

Theo đó, thông tin ban đầu cho biết, một đội thanh tra 4 người thuộc Ban Thanh tra Đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã bị Công an huyện Yên Bình (Yên Bái) bắt quả tang nhận tiền hối lộ của một nhóm người đi chôn cột điện vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Người trực tiếp nhận tiền có tên là Nguyễn Minh T. (thanh tra viên có khoảng 10 năm công tác), vừa chuyển công tác từ Hoà Bình lên. Trước đó đội thi công chôn cột điện vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và bị lập biên bản xử phạt. Số tiền mà đội thi công trao cho đội thanh tra đang được xác minh làm rõ (vì có tin hối lộ từ 7 đến 19 triệu đồng).

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho biết, mới được thông tin vụ việc qua điện thoại”.

Khi được hỏi về vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông nói: “Những đối tượng liên quan không bị giam giữ, chỉ bị hạn chế đi khỏi nơi cư trú. Tôi đã cử Trưởng Ban Thanh tra 1 đi điều tra xử lý. Nếu thấy họ không đủ tư cách thì cho ra khỏi ngành. Tôi cũng đang giao cho Phó Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường làm báo cáo vụ việc gửi Bộ GTVT và gửi chỉ đạo lực lượng thanh tra”.

Trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Hoàng Quang Hợi - Trưởng Công an huyện Yên Bình, xác nhận có vụ việc và cho biết đang tiến hành điều tra, chưa khởi tố vụ án. Ông Hợi chưa tiết lộ danh tính những cán bộ thanh tra nói trên, chỉ nói: “Có thể đã có hiểu lầm”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng