Nghi bác sĩ tắc trách, người nhà bệnh nhân vây bệnh viện suốt đêm

TPO - Cho rằng bác sĩ tắc trách, thiếu quan tâm dẫn đến bệnh nhân tử vong, người nhà ông Vân đã kéo đến bao vây bệnh viện Đa khoa Diễn Châu suốt cả đêm, yêu cầu lý giải nguyên nhân.

Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.
Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.

Theo phản ánh của người nhà ông Cao Nam Vân (SN 1949, trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An), ngày 18/10, ông kêu đau và khó thở nên được vợ là Hồ Thị Tâm (SN 1951) đưa đến Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu để khám.

Tại đây, các bác sĩ kết luận ông Vân bị viêm đại tràng. Sau đó, họ kê đơn thuốc và cho ông về nhà điều trị.

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, ông Vân tiếp tục  kêu tức ngực và khó thở. Ngày 21/10, bà Tâm đưa chồng quay lại bệnh viện Đa khoa Diễn Châu để tái khám. Sau đó, ông Vân được các bác sĩ cho làm thủ tục nhập viện để kiểm tra theo dõi.

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi đang trên đường vào viện để chăm sóc chồng, bà Tâm nhận được tin báo ông Vân đã tử vong trong phòng bệnh.

Tại bệnh viện, các bác sĩ lý giải với người nhà ông Vân rằng ông tử vong do bị nhồi máu cơ tim, không kịp cấp cứu.

Cho rằng ông Vân đã có biểu hiện bệnh trước đó vài ngày và đã tích cực đến bệnh viện từ sớm nhưng bác sĩ thiếu quan tâm, khám sơ sài dẫn đến tử vong, người nhà ông Vân đã bức xúc kéo về bệnh viện Diễn Châu "bao vây" cả đêm để đòi bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng