Nghi cá sủ vàng nặng 2,5 kg mắc lưới ngư dân ở Huế

Con cá có cân nặng khoảng 2,5 kg và dài 40 cm. Cá có bộ vảy màu sắc ánh vàng lấp lánh, nghi là cá sủ vàng. Nhìn bên ngoài của cá, nhiều người dân cho rằng đây là loại cá sủ vàng.

Nghi cá sủ vàng nặng 2,5 kg mắc lưới ngư dân ở Huế

Sáng 11/2, ngư dân Nguyễn Thuyết (53 tuổi, trú ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã bắt được một con cá lạ nghi cá sủ vàng ở vùng biển của xã này.

Con cá có cân nặng khoảng 2,5 kg và dài 40 cm. Cá có bộ vảy màu sắc ánh vàng lấp lánh. Theo ông Thuyết, ông này đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy loại cá lạ này.

Nghe tin ông Thuyết bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông này để xem thực hư. Qua bề ngoài của cá, nhiều người cho rằng đây là giống cá sủ vàng. Một số người đã hỏi mua nhưng ông Thuyết chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1-2 năm sẽ tìm đường ra biển.

Trọng lượng cá dao động trong khoảng 2-135 kg. Chiều dài tối đa có thể đạt được là 160 cm. Cá sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.

 

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá