Nghi doanh nghiệp vỡ nợ, người dân Đắk Lắk ùn ùn kéo tới đòi tài sản

TPO - Người dân ngày đêm túc trực, bao vây doanh nghiệp tư nhân Nguyệt Hải tại tổ dân phố 9, thị trấn Ea Drăng (huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk) để đòi lại tài sản của mình đã ký gửi cho chủ đại lý, khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc để ổn định tình hình.

Người dân bao vây doanh nghiệp để đòi lại nông sản đã ký gửi
Người dân bao vây doanh nghiệp để đòi lại nông sản đã ký gửi

Ngày 16/3, nguồn tin từ Viện KSND huyện Ea Hleo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Công an huyện tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Ea Hleo chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện đưa các hộ dân về UBND thị trấn Ea Drăng để ổn định tình hình, đồng thời cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường của vụ việc hơn 90 người dân bao vây một doanh nghiệp chuyên thu mua nông sản để đòi lại nông sản đã ký gửi.

Nghi doanh nghiệp vỡ nợ… người dân ùn ùn kéo đi lấy lại nông sản - ảnh 1 Người dân chở nông sản mang đi

Trước đó, những người dân nói trên đã bao vây doanh nghiệp tư nhân Nguyệt Hải (do bà Phạm Thị Nguyệt, là chủ doanh nghiệp) tại tổ dân phố 9, thị trấn Ea Drăng để đòi lại nông sản đã ký gửi, sau khi có tin chủ doanh doanh nghiệp này bị vỡ nợ, mất khả năng thanh toán.  Nhiều chủ nợ và người gửi nông sản tại đại lý này đã kéo đến kho bãi của doanh nghiệp Nguyệt Hải, tự  lấy nhiều nông sản trong kho chở đi.

Tại thời điểm cơ quan chức năng đến lập biên bản, trong kho vẫn còn 2 xe máy cày và 1 ô tô tải đã chất đầy cà phê, chưa kịp vận chuyển. Ngoài ra, trong kho còn có 19.245 kg cà phê nhân và 25 ký tiêu khô. Sơ bộ ban đầu, xác định có 125 hộ dân ký gửi tổng cộng 258.000 kg cà phê nhân xô và 17.000 kg tiêu khô.

Viện kiểm sát huyện Ea H'Leo khuyến cáo người dân cần chủ động hợp tác với cơ quan điều tra; giao nộp các giấy tờ, hợp đồng - biên lai ký gửi... để phối hợp tìm kiếm chủ nợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng