Nghỉ lễ 30/4 : Du khách đổ về Đà Nẵng tăng vọt

(TPO - Đà Nẵng) – Trong những ngày qua, lượng khách đổ về Đà Nẵng bắt đầu tăng dồn dập, vì đây là một thành phố biển, có nhiều khu du lịch ven biển đẹp, hiện đại và trong lành.

Du khách trong ngày nghỉ lễ đầu tiên ở KDL Suối Lương, Đà Nẵng

Theo ghi nhận của chúng tôi, các bãi biển như Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Ngang, T18, T20, Mỹ Khê... đều đông nghẹt khách địa phương. Tại những KDL khác như Bà Nà - Suối Mơ, Suối Lương, Hải Vân... hầu như cũng đã “khóa sổ”, không tiếp khách hoặc chỉ đăng ký với số lượng nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Đến – Trưởng BQL KDL Bà Nà cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những kỳ nghỉ lễ các năm trước khi lượng khách đến đông ngoài dự kiến. Năm nay, chúng tôi cùng các Cty du lịch đã tổ chức thêm nhiều loại hình mới, trò chơi mới, trên đỉnh Bà Nà để làm hài lòng du khách. Đặc biệt là đi bộ xuyên rừng tham quan núi Chúa, đỉnh Vọng Nguyệt..".

Hiện đã có gần 10.000 khách đăng ký du lịch Bà Nà trong 4 ngày, các khách sạn và nhà nghỉ cũng đã hết phòng cách đây hơn 1 tuần. Trong khi các bãi biễn, KDL, địa chỉ tham quan... hầu như lúc nào cũng đông kín thì du khách vẫn có thể thanh thơi thưởng ngoạn cảnh đẹp ở KDL sinh thái Suối Lương – Hải Vân.

Bà Bùi Ánh nguyệt – GĐ KDL Suối Lương cho biết: Do có lợi thế là du khách lên Suối Lương thường chỉ đi trong ngày nên ngay bây giờ chúng tôi cũng có thể tiếp nhận được khoảng 500 – 1.000 khách nữa. Cũng theo bà Nguyệt thì năm nay Suối Lương sẽ có nhiều trò chơi hấp dẫn của du khách chung vui với dân địa phương như đia cà kheo, đốt lửa trại...

Hầu hết các Cty lữ hành du lịch và dịch vụ cho thuê ôtô khi được hỏi đều cho biết hiện nay xe đã cho thuê hết và các tuor du lịch cũng đã kín chỗ.

Anh Ngô Tấn Nhị – GĐ Cty lữ hành Vitraco cho rằng: "Mức thu nhập ngày càng cao thì nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của người dân cũng nâng lên. Đến thời điểm này, không chỉ riêng Cty tôi mà hầu như các Cty lữ hành khác cũng đã dày kín khách đăng ký tại các tuor nội địa".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá