Nghị lực vươn lên là giá trị cuộc sống

TP - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khẳng định như vậy khi đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Liêm Cần (huyện Thanh Liêm, Hà Nam) sáng 25/7.

Cùng đi thăm, tặng quà anh chị em thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng Liêm Cần với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết còn có lãnh đạo Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Tại Trung tâm điều dưỡng TBB Liêm Cần, Chủ tịch nước tới từng phòng thăm hỏi, động viên những thương bệnh binh nặng như chị Đỗ Thị Đồng, 51 tuổi, thương binh 1/4 bị mù cả hai mắt trong lần đi mở đường tại Đường 9 Nam Lào năm 1974; thương binh Đoàn Quốc Việt bị tàn phế cả đôi chân, chị Phạm Thị Minh Thao, thương binh 1/4 bị mất cả hai tay…

Nhân dịp này, 5 doanh nghiệp đã tặng quà cho Trung tâm trị giá 150 triệu đồng. Các ca sỹ đang tham dự “Sao Mai Điểm hẹn” cũng đã trình diễn nhiều tiết mục phục vụ cho TBB đang điều trị tại Trung tâm.

Được thành lập từ tháng 6/1972, đến nay Trung tâm đã tiếp nhận 2.970 TBB, trong đó có 604 TBB nặng. Đặc biệt, Trung tâm đã dạy nghề, hướng nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho 1.242 người.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng bày tỏ tình cảm vui mừng và cảm phục trước  rất nhiều TBB bằng nghị lực của mình đã vươn lên xây dựng gia đình, góp chút công sức của mình vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch xúc động nói: “Nghị lực vươn lên là điều rất đáng trân trọng, là giá trị của cuộc sống- tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo. Tôi mong lãnh đạo Trung tâm không chỉ nỗ lực xây dựng đây là  mái nhà chung để các TBB nương tựa về tinh thần, giúp làm dịu đi những vết đau thể xác trong những năm chiến đấu, mà còn tạo cơ hội để họ ổn định cuộc sống”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá