Nghi vấn cái chết của người thân, gia đình yêu cầu làm rõ

TPO - Nghi vấn về cái chết của chồng, bà Thanh cùng với người nhà đã đến Bệnh viện yêu cầu giải thích rõ. Đồng thời, báo lên cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

 Mẹ con bà Bùi Thị Thanh mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng.
Mẹ con bà Bùi Thị Thanh mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng.

Ngày 3/12, chia sẻ với Tiền Phong, bà Bùi Thị Thanh (SN 1969), trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, ngày 29/11, chồng bà là ông Trần Văn Đông (SN 1970) đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán ông Đông bị thần kinh tọa, để được chữa trị nên ông Đông ở lại nhập viện tại Khoa Hồi phục Chức năng. “Chiều hôm qua (ngày 2/12), bác sỹ nói chồng tôi bị Cảm virút nên mọi người trong phòng chuyển đi hết chỉ còn lại hai vợ chồng. Tối cùng ngày, chồng tôi lên cơn đau nên tôi đi gọi bác sỹ và được các bác sỹ cho hai viên thuốc để uống.

Đến khoảng gần 8h (ngày 3/12), các bác sỹ đến thăm khám và hỏi: “Đau như thế nào?, chồng tôi trả lời: “Đau cả người luôn”. Sau đó, bác sỹ tiêm một mũi ở bắp vai và một mũi phía sau vai gáy. Chưa đến 20 phút thì chồng tôi nói mệt nên tôi đi mua một hộp sữa nhưng anh ấy uống được ít. Tôi hoảng quá liền đi gọi bác sỹ, họ nói chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An (HNĐK). Lúc rời phòng, tôi thấy chân anh ấy đã lạnh buốt, bụng phình to lên. Tôi liền hỏi bác sỹ vì sao như thế thì bác sỹ nói: “do cơ thể làm việc không được”, tôi sợ quá nên nói lại “đưa nhanh cho tôi với chứ chồng tôi chết oan mất”. Tới Bệnh viện HNĐK Nghệ An thì các bác sỹ ở đó nói: “Anh không có hy vọng nữa, gia đình chuẩn bị đi... anh ấy chết dọc đường rồi”.

PV liên hệ làm việc với Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An, tuy nhiên, ông Hồ Sỹ Thắng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp và cũng là người trực lãnh đạo trong ngày 3/12, nói: “Ngày hôm nay là ngày nghỉ, ban lãnh đạo không có ai, chúng tôi chỉ trực chuyên môn, nếu mà làm việc thì mời các anh sáng ngày mai tới sẽ có người phát ngôn”.

Trong khi đó, bác sỹ Quế Anh Trâm – Trực lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: “Lúc 9h2p (ngày 3/12), ghi nhận khám ban đầu của bệnh viện đối với bệnh nhân Trần Văn Đông thì thấy, đồng tử 2 bên giãn 6mm, phản xạ ánh sáng âm tính, mạch cảnh, mạch bẹn không bắt được, điện tim là một đường thẳng. Ngay lập tức, các bác sỹ cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công”.

Hiện, bà Bùi Thị Thanh đã trình báo lên cơ quan Công an thành phố Vinh và cơ quan chức năng liên quan để làm rõ cái chết của ông Trần Văn Đông.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá